Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh hoa phù dung

Cách làm bánh hoa phù dung đẹp mắt thơm ngon

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Khó

Bánh hoa Phù Dung có nguồn gốc từ Trung Hoa với cách tạo hình bắt, vỏ bánh ngàn lớp thì giòn xốp hòa quyện cùng phần nhân béo ngọt. Đây chắc hẳn là một món bánh lý tưởng để bạn thực hiện cho những buổi tiệc trà chiều. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh hoa phù dung

Bột mì đa dụng (bột số 11) Đường bột Shorterning Nước màu hồng đậm Nước màu hồng nhạt Nước lọc Mứt dâu Nhân bánh (tùy thích)

Công dụng của Shorterning

  • Giữ cấu trúc bánh: shortening giữ dáng cho bánh ít bị sụp dưới nhiệt độ cao.
  • Tạo độ xốp và mềm cho bánh: shortening sẽ giúp cho phần vỏ bánh trở nên tơi xốp hơn đối với các loại bánh như bánh tart, bánh pie, kem bánh quy,….
  • Ngoài ra, nguyên liệu này còn giúp tăng độ ngọt và thời gian bảo quản cho bánh được lâu hơn.
  • Bạn có thể mua shorterning tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, tại chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh hoa phù dung

Cách chế biến Bánh hoa phù dung

  • Pha bột bánh

    Phần bột dầu:

    Cho ra bàn 200gr bột mì, 100gr shorterning, sau đó bạn dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Mách nhỏ: Nếu phần bột hơi khô, bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục trộn.

    Phần bột nước:

    Cho ra bàn 125gr bột mì, 40gr đường bột, 15gr shorterning rồi dùng tay trộn thật đều cho bột kết dính. Sau đó, bạn cho từ từ 60ml nước lọc rồi trộn đều.

    Tiếp tục cho ra bàn, 125gr bột mì, 40gr đường bột, 15gr shorterning rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho từ từ 60ml nước màu hồng nhạt rồi tiếp tục trộn đều.

    Làm tương tự với phần bột màu hồng đậm với định lượng: 125gr bột mì, 40gr đường bột, 15gr shorterning, 60ml nước màu hồng đậm.

  • Nhào bột bánh

    Nhào lần lượt 4 phần bột trên đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Sau đó, bạn đậy kín bột và để nghỉ 10 phút.

  • Cán bột

    Chia phần bột dầu làm 3 phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Đầu tiên, bạn miết dẹt phần bột nước màu trắng, sau đó cho 1 viên bột dầu vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vo tròn. Làm tương tự như vậy với 2 phần bột nước màu còn lại và đậy kín, để nghỉ 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn bắt đầu cán bột như sau:

    Đầu tiên, cán mỏng phần bột trắng thành hình chữ nhật. Sau đó, gấp 2 mép lại với nhau, dùng tay ấn nhẹ rồi tiếp tục cán mỏng thành hình chữ nhật với kích thước 15 x 25cm. Làm tương tự với 2 phần bôt màu còn lại.

    Tiếp theo, bạn thoa lên mặt miếng bột trắng 1 ít nước rồi chồng miếng bột hồng nhạt lên. Tiếp tục thoa nước lên mặt và đặt miếng bột còn lại lên mặt.

    Dùng cây cán nhẹ cho các miếng bột kết dính với nhau, sau đó dùng khuôn tròn có đường kính 7cm để cắt bột.

    Tiếp tục dùng cây cán mỏng từng miếng bột tròn với bán kính khoảng 11cm.

    Mách bạn: Việc xếp chồng các lớp bột sẽ giúp bánh tạo lớp, bánh càng nhiều lớp thì bánh sẽ càng đẹp mắt hơn.

  • Tạo hình hoa phù dung

    Chia nhân bánh ra 6 phần, mỗi phần 10gr rồi cho vào giữa miếng bột.

    Dùng dao ấn nhẹ 4 đường đối xứng trên mặt bột, sau đó bạn dùng tay bóp các mép bột lại sao cho tạo thành hình bông hoa 4 cánh.

    Phết 1 ít nước vào phần nhụy hoa để kết dính các mép bột lại với nhau. Tiếp theo, dùng kéo cắt các cánh hoa sao cho bằng nhau.

    Tạo hình cánh hoa:

    Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt 1 đường ở mỗi cánh hoa. Sau đó, bạn bẻ ngược phần cánh lên trên rồi đính chặt vào phần nhụy.

    Tiếp theo, dùng kéo cắt thêm 2 đường liên tiếp ở bên dưới.

    Dùng tay kết dính phần cánh ở hàng thứ 2 xuống phần cánh ở hàng thứ 3 theo đường chéo. Làm tương tự đến khi hết số cánh hoa còn lại.

  • Chiên bánh

    Bắc 1 nồi dầu lên bếp, đun nóng dầu khoảng 110 - 120 độ C.

    Cho bánh vào 1 cái rây lọc, thả rây xuống nồi sao cho dầu ngập bánh khoảng 20 giây.

    Sau đó, bạn dùng một cái vá để rưới dầu lên trên mặt bánh. Khi thấy mặt bánh hơi khô lại là bánh đã chín.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho lên phần nhụy hoa 1 ít mứt dâu để trang trí là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh hoa phù dung cực kỳ đẹp mắt, khi ăn thì bánh có lớp vỏ ngàn lớp giòn xốp, bùi vị hòa quyện cùng phần nhân ngọt thơm, vô cùng ngon miệng.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 ngày để bánh giữ được mùi vị thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh hoa phù dung đẹp mắt thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube AM Corner

Từ khóa: Bánh hoa phù dung,cách làm bánh hoa phù dung,bánh hoa phù dung,làm bánh hoa phù dung,cách làm bánh hình hoa phù dung,bánh hình hoa phù dung,cách làm bánh hoa phù dung,bánh hoa phù dung,làm bánh hoa phù dung,cách làm bánh hình hoa phù dung,bánh hình hoa phù dung,cách làm bánh hoa phù dung,bánh hoa phù dung,làm bánh hoa phù dung,cách làm bánh hình hoa phù dung,bánh hình hoa phù dung,