Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh hoa mai nhân khóm

Cách làm bánh hoa mai nhân khóm thơm ngon cho ngày Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh hoa mai nhân khóm có cách tạo hình đẹp mắt và mùi vị chua ngọt thơm ngon. Đây sẽ là món bánh vô cùng thích hợp để xuất hiện trên mâm bánh đãi khách ngày tết của nhà bạn. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh hoa mai nhân khóm

Thơm (1kg2) Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường Nước cốt dừa Bột năng Dầu ăn Đường phèn Muối Lòng đỏ trứng gà Whipping cream

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm hoa mai nhân khóm

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn

Cách chế biến Bánh hoa mai nhân khóm

  • Cắt khóm

    Khóm gọt vỏ rồi cắt bỏ mắt, sau đó bạn cắt khóm làm 4 miếng.

    Tiếp theo, dùng tay xé nhuyễn thịt khóm cho vào tô.

    Cuối cùng, vắt khóm qua rây lọc cho ráo nước.

    Mẹo gọt mắt khóm - dứa nhanh

    • Đầu tiên bạn cắt hai đầu quả khóm, sau đó dựng đứng quả khóm lên rồi gọt vỏ theo chiều từ trên xuống.
    • Kế tiếp bổ đôi, ở 1 nửa quả khóm, bạn khứa hình chữ V để bỏ phần ruột cứng ở giữa.
  • Sên mứt khóm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần khóm đã sơ chế, 125gr đường phèn, 1/4 muỗng cà phê muối.

    Sên khóm trên lửa nhỏ đến khi mứt dẻo, nước trong nồi khô ráo là đạt.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 150gr bột mì rây mịn, 2 muỗng canh đường, 125ml nước cốt dừa, 1 ít muối. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Dùng tay nhào bột đến khi bột dẻo mịn, không dính tay là đạt. Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.

  • Tạo hình hoa mai

    Khuấy đều hỗn hợp 50gr bột năng và 2.5 muỗng canh dầu ăn.

    Dùng cây cán mỏng khối bột, sau đó phết đều hỗn hợp bột năng lên mặt rồi cuộn bột lại.

    Chia bột thành nhiều phần, mỗi phần khoảng 5cm, cán mỏng, cho nhân khóm vào giữa rồi vo tròn.

    Dùng tay đè hơi dẹt viên bột rồi lấy kéo cắt bột thành 8 cánh hoa. Cuối cùng bẻ ngược mặt cánh hoa lên là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng 1 ít màu thực phẩm màu đỏ để vẽ nhụy hoa cho bánh.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 - 25 phút ở 175 độ C.

    Khuấy đều 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh whipping cream rồi phết đều lên mặt bánh.

    Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng thêm 1 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh hoa mai nhân khóm có lớp vỏ giòn giòn, nhân bên trong thì dẻo mềm cùng vị chua ngọt, thơm ngon.

Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh hoa mai nhân khóm chua ngọt, thơm ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Taylor Recipes

Từ khóa: Bánh hoa mai nhân khóm,bánh hoa mai,cách làm bánh hoa mai nhân khóm,bánh hoa mai nhân dứa,bánh nhân dứa,món bánh,bánh hoa mai,cách làm bánh hoa mai nhân khóm,bánh hoa mai nhân dứa,bánh nhân dứa,món bánh,bánh hoa mai,cách làm bánh hoa mai nhân khóm,bánh hoa mai nhân dứa,bánh nhân dứa,món bánh,