Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh hoa đậu biếc hấp nhân thịt khoai tây

Cách làm bánh hoa đậu biếc hấp nhân thịt khoai tây nghiền lạ miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh hoa đậu biếc với vỏ ngoài dai mềm, nhân khoai tây thịt băm đậm đà béo bùi cùng màu sắc vô cùng bắt mắt là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh hoa đậu biếc nhân thịt khoai tây hấp

Khoai tây Thịt băm Tỏi băm Hành lá Cà rốt Bột gạo Bột năng Nước hoa đậu biếc Nước cốt chanh Sốt chua ngọt Ớt băm

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm,...

Dụng cụ: Bếp, nồi hấp, phới lồng, cây cán bột, tô, chén, đĩa,...

Nguyên liệu món ăn bánh hoa đậu biếc hấp nhân thịt khoai tây

Cách chế biến Bánh hoa đậu biếc nhân thịt khoai tây hấp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhyễn.

  • Hấp và nghiền khoai tây

    Khoai tây bạn cho vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút cho chín rồi lấy ra tô, nghiền nhuyễn.

  • Chuẩn bị nhân bánh

    Bạn cho vào tô khoai tây đã nghiền các nguyên liệu gồm thịt xay, hành lá, 15g tỏi băm, cà rốt, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh tiêu xay. Bạn trộn đều các nguyên liệu rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Trộn bột

    Trong thời gian chờ ướp nhân bạn chuẩn bị bột để làm vỏ bánh.

    Đầu tiên bạn đun sôi nước hoa đậu biếc.

    Tiếp theo cho vào tô bột gạo, bột năng, 1/4 thìa canh muối, trộn đều sau đó cho vào phần nước hoa đậu biếc đun sôi, tiếp tục trộn đều rồi nhồi bột thành khối nhuyễn mịn.

    Đặt khăn ẩm lên tô bột, để bột nghỉ 30 phút.

  • Cán bột và tạo hình bánh

    Sau thời gian ủ bột, bạn rắc một ít bột gạo khô lên mặt phẳng sạch, đặt khối bột lên trên cán mỏng.

    Tiếp theo bạn cắt miếng bột thành hình chữ nhật.

    Múc nhân trải đều lên miếng bột, dàn đều, cuộn tròn bánh lại, thao tác như cuốn chả giò. Bạn lưu ý cuốn chặt tay để bánh được chắc, khi hấp không bị lòi nhân.

    Cắt bánh thành từng khúc dài khoảng 5-7cm.

  • Hấp bánh

    Cho nước vào xửng hấp, đun sối. Xếp bánh hoa đậu biếc vào đĩa rồi cho vào xửng, đậy nắp hấp trong vòng 30 phút là bánh chín.

  • Làm nước chấm

    Trong thời gian chờ bánh chín bạn chuẩn bị nước chấm.

    Cho vào chén 30g đường, 45ml nước cốt chanh, 30ml nước mắm, 20g sốt chua ngọt khuấy đều. Cuối cùng bạn thêm vào 30g tỏi ớt băm là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Xếp bánh ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng nhé. Bánh hoa đậu biếc hấp có thể dùng làm bữa sáng hoặc bất cứ khi nào bạn thích.

Bánh hoa đậu biếc đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon, cách chế biến cũng không hề khó. chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy TV

Từ khóa: Bánh hoa đậu biếc hấp nhân thịt khoai tây,cách làm bánh hoa đậu biếc hấp,cách làm bánh hoa đậu biếc,cách làm bánh,các món bánh ngon,vào bếp,cách làm bánh hoa đậu biếc hấp,cách làm bánh hoa đậu biếc,cách làm bánh,các món bánh ngon,vào bếp,