Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh hẹ chiên giòn dai thơm ngon ai cũng làm được
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh hẹ chiên
Bột gạo Bột chiên giòn Hẹ Đu đủ Cà rốt Trứng gà Nước tương Đường Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hẹ tươi ngon
- Bạn nên chọn mua hẹ còn non, có màu sắc tươi sáng, khi dùng tay ngắt sẽ dễ gãy.
- Không nên mua hẹ già, có màu xanh lá sẫm vì có nhiều xơ, khi ăn sẽ dai và không ngon hoặc hẹ đã ngã vàng và có dấu hiệu hư thối.
Cách chọn mua đu đủ.
- Nên chọn những trái đu đủ thon dài, khi cầm nặng tay, phần cuống chưa khô nhựa vì đây là đu đủ ngon.
- Để phần gỏi đu đủ giòn ngon bạn nên chọn những trái có lớp vỏ xanh, sáng bóng, phần núm của trái đu đủ chưa ngả vàng.
- Không nên chọn mua những trái đu đủ đã ngả vàng, lớp vỏ ngoài có những vết màu trắng, khi ấn vào thấy mềm vì đây là đủ đủ đã chín, không thích hợp để làm gỏi.
Cách chế biến Bánh hẹ chiên
-
Sơ chế rau củ
Hẹ mua về loại bỏ các lá sâu, rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay, cho ra 1 tô riêng.
Đu đủ bạn rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt rồi bào sợi cho ra tô.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi cho vào cùng tô đu đủ.
-
Pha nước chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước ấm rồi khuấy cho đến khi tan hết đường. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
-
Pha bột
Cho vào chảo 250gr bột gạo và 35gr bột chiên giòn rồi trộn đều, sau đó cho 500ml nước lọc vào khuấy đến khi bột hòa quyện.
Mẹo: Để bánh ngon hơn và không có mùi bột gạo, bạn ngâm hỗn hợp bột khoảng 15 - 20 phút trước khi nấu chín.
-
Khuấy bột
Hỗn hợp bột sau khi ngâm bạn dùng rây lọc cho mịn.
Bắc chảo bột lên bếp với lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột đặc và trong lại thì bạn tắt bếp.
-
Trộn bột
Cho hẹ đã cắt khúc ra một mặt phẳng, sau đó cho hỗn hợp bột vừa nấu chín lên trên.
Bạn dùng tay nhồi hẹ và hỗn hợp bột cho đến khi hòa quyện vào nhau là được.
-
Tạo hình cho bánh
Bạn nắn bánh thành viên tròn dẹp vừa ăn. Để bánh có tạo hình đẹp, bạn có thể sử dụng khuôn inox hoặc nhựa để tạo hình cho bánh.
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 6 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho khoảng 6 - 8 cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì cho 2 quả trứng gà vào chiên cùng, có thể chiên trứng đến khi chín hoàn toàn hoặc lòng đào tùy vào sở thích của bạn. Chiên tương tự cho những phần ăn còn lại.
Mẹo
- Mỗi lần chiên bạn có thể điều chỉnh lượng bánh và trứng gà tùy theo sở thích và khẩu phần ăn của bạn.
- Bạn có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt tùy vào sở thích.
-
Hoàn thành
Cho bánh hẹ chiên trứng ra dĩa, cho lên trên 1 ít đu đủ và cà rốt đã bào sợi, ăn kèm với nước tương, nếu có thể ăn cay bạn cho thêm 1 ít tương ớt hoặc ớt trái vào nước tương để phần nước chấm thêm vừa miệng.
-
Thành phẩm
Món bánh hẹ chiên sau khi hoàn thành sẽ có hương vị hấp dẫn khó cưỡng, bánh hẹ ngoài giòn trong mềm thơm lừng mùi hẹ hòa cùng vị béo của trứng gà, ăn kèm cùng đu đủ và cà rốt thì còn gì bằng. Vào bếp làm ngay món này cho ngày chán cơm thôi nào.
Với công thức đơn giản do HAY ĂN chia sẻ bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món bánh hẹ chiên cho cả gia đình mình thưởng thức. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube AN NY TV
Từ khóa: Bánh hẹ chiên,cách làm bánh hẹ chiên,cách làm bánh hẹ,bánh hẹ chiên,bánh hẹ,bánh hẹ chiên giòn,cách làm bánh hẹ chiên,cách làm bánh hẹ,bánh hẹ chiên,bánh hẹ,bánh hẹ chiên giòn,cách làm bánh hẹ chiên,cách làm bánh hẹ,bánh hẹ chiên,bánh hẹ,bánh hẹ chiên giòn,