Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bánh hạt mít

Cách làm bánh hạt mít nóng giòn, thơm ngon, lạ vị

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những hạt mít tưởng chừng bỏ đi, nay bạn đã có thể tận dụng để làm 1 món chiên lạ miệng mà lại cực đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món bánh hạt mít thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh hạt mít

Hạt mít Bột nếp Dừa nạo Đường Muối ăn Muối hạt Dầu ăn Nước ấm

Thông tin về hạt mít

  • Hạt mít là hạt lấy từ bên trong quả mít, không ăn sống được, thường làm chín bằng cách luộc hoặc rang và chế biến thành các món ăn vặt.
  • Hạt mít chín có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra chúng còn là cung cấp nguồn năng lượng rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu làm bánh hạt mít

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chảo, dao, máy xay đa năng, muỗng...

Cách chế biến Bánh hạt mít

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn đem 500gr hạt mít đi rửa qua nước sạch 2 lần rồi rửa lại với hỗn hợp với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt của hạt mít. Để hạt mít cho ráo nước.

  • Luộc và xay hạt mít

    Bắp nồi lên bếp, đổ nước ngập 1/2 nồi rồi cho hạt mít vào luộc, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê muối ăn vào. Luộc mít với lửa nhỏ trong vòng 20 phút cho chín.

    Hạt mít sau khi luộc chín và để nguội, bạn bóc vỏ rồi cho vào máy xay. Thêm vào 1/2 chén dừa và 2 muỗng canh đường rồi xay nhuyễn.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng cối để giã nhuyễn hạt mít đều được.
  • Trộn bột nếp và nặn bánh

    Cho vào bột nếp 1 muỗng canh đường, sau đó lần lượt đổ từ từ 2 chén nước ấm vào. Vừa thêm nước vừa nhào bột bằng tay cho đến khi chúng thành 1 khối đặc, mịn và dẻo.

    Lấy 1 viên bột nếp lăn tròn rồi ấn dẹt. Cho 1 lượng nhân hạt mít và dừa nạo xay vào giữa, cẩn thận gói chúng lại rồi nặn cho viên tròn. Làm tương tự đến khi bột và nhân bánh hết.

    Mách nhỏ: Trong lúc trộn bột, bạn có thể gia giảm lượng nước sao cho vừa để tránh bột quá khô hoặc quá nhão nhé!
  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Sau đó cho bánh vào chiên.

    Chiên bánh với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để tránh làm bánh bị cháy, đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Món bánh sau khi hoàn thành sẽ có vị thơm bùi của hạt mít và vị ngọt của dừa, bọc bởi lớp bột nếp chiên giòn dẻo dẻo. Bánh hạt mít tạo nên 1 món ăn vặt lạ miệng mà lại cực kì đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Mách nhỏ: Nếu như không muốn ăn ngọt, bạn có thể cho vào nhân bánh 1 ít bột canh và hạt tiêu thay cho đường để thành bánh mặn nhé!

Vậy là bạn đã có ngay món bánh hạt mít nóng giòn để chiêu đãi gia đình và bạn bè với hương vị vô cùng thơm ngon làm ai cũng xiêu lòng rồi. Mau mau trổ tài cùng HAY ĂN ngay thôi nào!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ăn Sạch Sống Khỏe.

Từ khóa: bánh hạt mít,cách làm bánh hạt mít,làm món bánh hạt mít,làm bánh hạt mít,món bánh hạt mít,bánh hạt mít,cách làm bánh hạt mít,làm món bánh hạt mít,làm bánh hạt mít,món bánh hạt mít,bánh hạt mít,cách làm bánh hạt mít,làm món bánh hạt mít,làm bánh hạt mít,món bánh hạt mít,bánh hạt mít,