Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh gói lá chuối miền Trung

Cách làm bánh gói lá chuối miền Trung thơm ngon béo ngậy hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh gói miền Trung với những nguyên liệu đơn giản như bột năng, bột gạo, nước cốt dừa,... lại làm say lòng biết bao thực khách nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo. Các bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món bánh ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gói lá chuối miền Trung

Đậu xanh Bột gạo Nước cốt dừa Bột năng Nước bột gạo Đầu hành cắt nhỏ Hành lá cắt nhỏ Dầu ăn Muối/đường Mè rang

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu làm bánh gói miền Trung

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo, lá chuối, xửng hấp, , phới lồng,...

Cách chế biến Bánh gói lá chuối miền Trung

  • Nấu đậu xanh

    Đậu xanh bạn mua về, đãi sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ để đậu mềm. Sau đó, bạn vo đậu lại lần nữa cho sạch, vớt đậu ra rổ, để ráo.

    Tiếp theo, cho đậu xanh vào nồi nước, nấu cho đậu chín mềm.

  • Sên nhân đậu xanh

    Làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đầu hành cắt nhỏ, xào thơm.

    Tiếp đến, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho đậu xanh vào sên đến khi đậu xanh khô ráo và quyện thành khối.

  • Trộn và khuấy bột gói bánh

    Cho vào âu 200gr bột gạo, 600ml nước cốt dừa, 30gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn khuấy cho các nguyên liệu hòa tan đều với nhau, tiếp đó cho 30gr bột năng vào khuấy cho hỗn hợp trở nên đồng nhất.

    Tiếp đến, cho hỗn hợp bột vào chảo, đặt lên bếp, bật lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi bột sệt lại, quyện thành khối.

    Lưu ý: Bạn khuấy trộn đều tay để tránh bột bị vón cục và khét.
  • Gói và hấp bánh

    Chuẩn bị một miếng lá chuối hình chữ nhật, múc 1 lượng vừa đủ hỗn hợp bột vừa nấu lên trên chính giữa miếng lá chuối, dàn đều bột rồi múc một ít nhân đậu xanh cho lên trên.

    Gói bánh lại bằng cách gấp hai bên lá chuối vào trước, sau đó gấp hai đầu bánh xuống dưới, rồi đặt bánh vào xửng hấp. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

    Hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Bạn tắt bếp, lấy bánh ra, chờ nguội.

  • Nấu nước cốt dừa

    Cho vào chảo 300ml nước cốt dừa, 20gr đường, 30ml nước bột gạo. Đặt chảo lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, bạn cho 1 muỗng canh hành lá vào, khuấy đều, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bánh gói nước cốt dừa có vỏ ngoài dai dai, mềm mềm, hòa quyện nhân đậu xanh bùi bùi bên trong, ăn kèm nước cốt dừa béo ngọt, thơm lừng, thêm một ít mè rang rắc lên trên là ngon hết ý. Bạn có thể dùng bánh gói để ăn sáng hay ăn nhẹ đều được nhé.

Bánh gói dung dị mà hấp dẫn với các nguyên liệu thật gần gũi, thân thương. Hãy đem hồn quê vào gian bếp nhà bạn bằng món bánh gói miền Trung nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Bánh gói lá chuối miền Trung,cách làm bánh gói,cách làm bánh gói lá chuối,cách làm bánh gói miền trung,món bánh gói,bánh gói,cách làm bánh gói,cách làm bánh gói lá chuối,cách làm bánh gói miền trung,món bánh gói,bánh gói,cách làm bánh gói,cách làm bánh gói lá chuối,cách làm bánh gói miền trung,món bánh gói,bánh gói,