Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh gối con cá nhân thịt

Cách làm bánh gối con cá nhân thịt ngon miệng đẹp mắt bé thích mê

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cuối tuần vào bếp thực hiện một món bánh thơm ngon cho cả nhà nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn. Bánh gối con cá nhân thịt giòn rụm với nhân thịt đậm đà sẽ là một gợi ý không thể chối từ. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gối con cá nhân thịt

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột gạo Thịt heo xay Nấm mèo khô (tai) Nấm hương khô Hành tây (30gr) Cà rốt (30gr) Trứng gà Dầu ăn Hành lá Hạt tiêu đen (để trang trí) Gia vị thông dụng (muối/tiêu xay/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo ngon

  • Thịt heo tươi sẽ có độ đàn hồi cao, rắn chắc. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt không để lại vết lõm và không bị dính tay thì đó là thịt ngon. Ngược lại, những miếng thịt ôi khi ấn sẽ không thể trở lại trạng thái bình thường ngay được.
  • Thịt ngon sẽ có sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, màng ngoài khô.
  • Nếu thấy thịt xuất hiện màu xám, nâu, đỏ thâm hoặc xanh nhạt , chảy nhớt thì tuyệt đối không mua. Vì đây là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi.
  • Ngoài ra, thịt heo nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm, xuất hiện những đốm đỏ trên da và có mùi tanh hơn so với thịt heo sạch.

Cách chọn mua nấm hương khô (nấm đông cô) chất lượng

  • Nên chọn mua những tai nấm không bị đứt gãy, có màu nâu sáng và không có dấu hiệu mốc hay mùi hôi.
  • Ngoài ra, bạn nên mua nấm tại những cơ sở bán thực phẩm/ đồ khô uy tín để đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu làm bánh gối con cá nhân thịt

Cách chế biến Bánh gối con cá nhân thịt

  • Làm vỏ bánh

    Cho vào tô 120gr bột mì, 20gr bột gạo, 1 ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 quả trứng gà, khoảng 40ml nước.

    Dùng tay nhào bột khoảng 10 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Tiếp theo, cho khối bột đã nhào vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, ngâm nở nấm mèo và nấm hương khô trong nước khoảng 30 phút. Sau đó, cắt sạch chân nấm, rửa sạch lại và băm nhỏ.

    Tiếp theo, cắt nhỏ hành tây, cà rốt và hành lá.

  • Làm nhân bánh

    Cho vào tô 150gr thịt heo xay, hỗn hợp rau củ vừa sơ chế, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu.

    Trộn đều hỗn hợp và ướp 15 phút cho thấm gia vị.

  • Chia và cán bột

    Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn, sau đó bạn dùng cây cán bột, cán những viên bột thành hình bầu dục.

  • Gói bánh

    Cho nhân vào giữa và dùng dao cắt thành nhiều đường chéo ở 2 bên mép, chừa lại 1 ít cho phần dưới để làm đuôi cá.

    Sau đó, bạn gấp chồng đan xen các đường chéo lên nhau sao cho gói gọn phần nhân ở bên trong.

    Cuối cùng, đính hạt tiêu đen ở phần đầu tạo hình mắt con cá là hoàn tất.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên ngập dầu và trở đều mặt trên lửa vừa đến khi bánh chín vàng.

  • Thành phẩm

    Bánh gối con cá nhân thịt có cách tạo hình đáng yêu, lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm hòa quyện với nhân thịt ngọt bùi, đậm vị, cực kỳ thơm ngon.

    Bạn có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Hi vọng với công thức chia sẻ chi tiết từ HAY ĂN, bạn có thể thực hiện thành công món bánh gối con cá nhân thịt đẹp mắt, thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Bánh gối con cá nhân thịt,cách làm bánh gối con cá,bánh gối con cá,cách làm bánh gối hình con cá,cách làm bánh gối,bánh gối,cách làm bánh gối con cá,bánh gối con cá,cách làm bánh gối hình con cá,cách làm bánh gối,bánh gối,cách làm bánh gối con cá,bánh gối con cá,cách làm bánh gối hình con cá,cách làm bánh gối,bánh gối,