Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh gối - bánh quai vạc nhân đậu xanh

Cách làm bánh gối - bánh quai vạc nhân đậu xanh chiên giòn ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh gối nhân đậu xanh mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn cho những ai thử món bánh này ngay từ lần đầu tiên. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ cùng hướng dẫn đến bạn cách thực hiện món bánh này.

Nguyên liệu làm Bánh gối nhân đậu xanh

Bột mì Bột nếp Bột gạo Đường Đậu xanh (đã tách vỏ) Muối Bột nghệ

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh gối - bánh quai vạc nhân đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Cây cán bột, chảo chông dính, thớt, đũa, tô.

Cách chế biến Bánh gối nhân đậu xanh

  • Trộn bột bánh và nhào bột

    Cho bột mì đa dụng, bột nếp, bột gạo và đường 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh dầu ăn trộn đều cùng 150 ml nước ấm và khuấy đều lên.

    Đeo bao tay vào và nhồi bột cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Sau khi bột đã dẻo mịn thì cho bột vào túi buộc kín, ủ bột tong 30 phút.

    Mách bạn:

    Thoa một ít dầu ăn lên bao tay cho đỡ dính trong lúc trộn bột.

  • Luộc đậu xanh và làm nhân

    Đậu xanh bạn chà sạch lại với nước rồi cho vào nồi và đổ nước xâm xấp để luộc chín. Nấu đậu xanh trong vòng 20 phút thì chín.

    Trong lúc đậu xanh còn nóng, bạn cho vào 1 ít muối, một ít dầu ăn và một muỗng cà phê đường và trộn đều lên, tán nhuyễn và mịn để làm phần nhân.

    Mách bạn:

    Khi nước sôi thì nên vớt bỏ phần bọt để đậu xanh không có mùi khó chịu.

  • Tạo hình bánh

    Cho cục bột đã ủ ra một mặt phẳng và cán bột cho bột mỏng tầm 5mm, cắt bột bột thành miếng tròn.

    Cho nhân đậu xanh vào chính giữ và bóp 2 đầu bánh gối lại. Gấp viền đầu bánh lại để tạo hình dây thừng.

    Mách bạn:

    Để cán bột không bị dính, bạn thoa một ít dầu ăn lên bề mặt bột và dụng cụ cán bột nhé.

  • Chiên bánh

    Cho dầu vảo chảo và đợi dầu đã thực sự nóng thì cho tiếp bánh gối vào chiên với lửa vừa.

    Khi chiên trở mặt bánh để bánh vàng đều đẹp, lúc này tăng lửa lớn để bánh không bị giữ dầu và giòn đều hơn.

  • Thành phẩm

    Bánh gối đậu xanh thành phẩm có màu vàng hấp dẫn, bánh có lớp vỏ giòn, nhân đậu xanh bắt mắt và rất ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh gối nhân đậu xanh này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn gì đây?.

Từ khóa: Bánh gối - bánh quai vạc nhân đậu xanh,bánh gối nhân đậu xanh,bánh quai vạc nhân đậu canh,cách làm bánh gối nhân đậu xanh,bánh gối đậu xanh,vào bếp,bánh gối nhân đậu xanh,bánh quai vạc nhân đậu canh,cách làm bánh gối nhân đậu xanh,bánh gối đậu xanh,vào bếp,bánh gối nhân đậu xanh,bánh quai vạc nhân đậu canh,cách làm bánh gối nhân đậu xanh,bánh gối đậu xanh,vào bếp,