Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh giò không cần lá chuối

Cách làm bánh giò không cần lá chuối thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chẳng cần dùng đến lá chuối, bạn vẫn có thể làm cho gia đình mình một mẻ bánh giò thơm ngon ngay tại nhà. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh giò không cần lá chuối

Bột gạo Tinh bột bắp Dầu ăn Nước dùng (gà hoặc heo) Thịt heo Nấm mèo Hành tây Nước mắm Tiêu Hành tím Tỏi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh giò

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo, khuôn

Cách chế biến Bánh giò không cần lá chuối

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 200gr bột gạo, 200gr tinh bột bắp, 1 ít nước sao cho ngập phần bột. Trộn đều và ngâm bột khoảng 10 - 15 phút.

  • Trộn nhân bánh

    Cho vào máy sinh tố 350gr thịt cắt nhỏ, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, sau đó xay nhuyễn rồi trút ra tô.

    Sau đó, lần lượt xay nhuyễn 28gr nấm mèo, 250gr hành tây.

  • Xào nhân bánh

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, hành tây xay nhuyễn sau đó phi thơm.

    Tiếp theo, cho vào phần thịt xay, xào đến khi thịt săn lại thì cho thêm nấm mèo, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và đảo đều.

  • Khuấy chín bột

    Gạn nước ngâm bột ra, sau đó cho phần bột lắng dưới đáy vào tô mới.

    Tiếp theo, cho thêm 500ml nước dùng rồi khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp cùng 510ml nước dùng, nấu cho nước trong nồi ấm nóng lên. Sau đó, cho vào nước bột, 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều liên tục trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt lại.

    Mẹo giúp bột tránh bị óc trâu: Khi đun phần bột, bạn phải khuấy bột liên tục để bột chín đều, không để bột nghỉ vì sẽ khiến bột bị óc trâu, không gói bánh được.
  • Đổ khuôn

    Cho vào khuôn 1 lớp bột, 1 lớp nhân, sau đó phủ thêm một lớp bột trên mặt nữa là hoàn tất. Làm lần lượt đến khi hết số bột và nhân còn lại.

  • Hấp bánh

    Bắc một nồi nước lên bếp và nấu sôi. Sau đó cho bánh vào xửng, để lên nồi nước và hấp từ 12 - 15 phút là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh giò có lớp vỏ bánh mềm mịn hòa quyện cùng phần nhân thịt đậm vị, bùi bùi, món bánh sẽ cực kỳ thơm ngon khi dùng nóng!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh giò không cần lá chuối thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ThuyDo Michigan

Từ khóa: Bánh giò không cần lá chuối,cách làm bánh giò không cần lá chuối,bánh giò,cách làm bánh giò,làm bánh giò không cần lá chuối,món bánh,cách làm bánh giò không cần lá chuối,bánh giò,cách làm bánh giò,làm bánh giò không cần lá chuối,món bánh,cách làm bánh giò không cần lá chuối,bánh giò,cách làm bánh giò,làm bánh giò không cần lá chuối,món bánh,