Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh giò bằng chén và tô không cần gói lá chuối, bạn đã nghe qua chưa? Hôm nay hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm nhé!
Bánh giò luôn là món ăn được lòng rất nhiều người, hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối mà bạn có thể làm ngay tại nhà.
1
Cách làm bánh giò bằng chén
40 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh giò bằng chén
Phần vỏ bánh
-
200g bột gạo
-
100g bột năng
-
2 muỗng cà phê hạt nêm
-
½ muỗng cà phê muối
-
½ muỗng canh dầu ăn
-
1,2 lít nước luộc gà
Phần nhân bánh
-
300g thịt heo xay
-
10 trứng cút
-
1 củ hành tây
-
30g nấm mèo
-
½ muỗng cà phê tiêu
-
1 muỗng canh tỏi băm
-
½ muỗng cà phê đường
-
1,5 muỗng cà phê hạt nêm
-
1 muỗng cà phê nước mắm
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh giò
Cách làm bánh giò bằng chén
Cho vào tô 200gr bột gạo, 100gr bột năng, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối với 1,2 lít nước luộc gà vào đảo đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Mẹo hay:
Nếu không có nước luộc gà thì bạn có thể thay thế bằng
1,2 lít nước lọc. Nếu sử dụng nước lọc thì bạn thêm
2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp.
Cắt hạt lựu 1 củ hành tây, 30 gram nấm mèo, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.
Bắc bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây băm vào đảo sơ rồi cho phần nấm mèo vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Bắc chảo xuống bếp, sau đó cho 300g thịt xay, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, một ít đầu hành lá, trộn đều, sau đó ép phần thịt rồi cho trứng vào, vo tròn.
Sau khi để bột nghỉ 30 phút thì rây hỗn hợp cho mịn. Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay để bột không bị khét. Tiếp tục lặp lại thao tác khi bột thành một khối dẻo mịn.
Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho một viên nhân vào rồi cho thêm một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.
Bạn cho lần lượt từng chén bánh giò vào xửng hấp và hấp khoảng 30 phút.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén bánh giò thơm ngon cho cả nhà rồi! Bánh mềm có màu trắng đục, khi chạm vào núng nính, đàn hồi và có mùi thơm hấp dẫn.
Tham khảo: 2 cách làm
bánh tro lá tre dai, ngọt và đẹp mắt cho dịp Lễ tết
2
Cách làm bánh giò bằng tô
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh giò bằng tô
Phần vỏ bánh
-
160g bột gạo
-
1 con gà
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn
Phần nhân bánh
-
300g thịt heo xay
-
10 trứng cút
-
Hành lá, hành tím, nấm mèo
-
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, nước mắm
Cách làm bánh giò bằng tô
Gà bạn rửa sạch, sau đó luộc khoảng 30 phút để lấy 700ml nước dùng gà.
Băm nhỏ 1 củ hành tím, nấm mèo ngâm nở với nước sôi, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.
Cho vào tô 160gr bột gạo, 700ml nước luộc gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều.
Bắc bếp, cho hành tím, đầu hành lá vào xào sơ rồi cho thịt heo xay vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Xào đến khi thịt chín đều thì cho một ít đầu hành lá, trộn đều.
Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi bột thành khối dẻo mịn.
Bạn cho tô vào xửng hấp. Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho trứng cút, nhân và một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.
Đậy miếng giấy bạc lên trên rồi đậy nắp và hấp khoảng 1 tiếng.
Bánh giò làm bằng chén khi thưởng thức sẽ có lớp vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng phần nhân thịt được nêm nếm đậm vị, vừa ăn.
Hi vọng qua bài viết trên bạn đã bỏ túi cho mình thêm một công thức làm bánh giò thơm ngon, dễ thực hiện. Đừng quên theo dõi HAY ĂN để cập nhật thêm những thông tin hữu ích!
Xem clip Tiktok làm bánh giò bằng tô:
Từ khóa: Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối,cách làm bánh giò bằng chén,