Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh giầy đậu xanh

Cách làm bánh giầy đậu xanh truyền thống, thơm ngon trắng ngần, dẻo mịn

  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh giầy đậu xanh là món bánh truyền thống của dân tộc được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay cách làm món bánh giầy thơm ngon trắng ngần, dẻo mịn chuẩn vị chiêu đãi mọi người nhé!

Nguyên liệu làm Bánh giầy đậu xanh

Đậu xanh Đường Mè rang Muối Bột nếp Bột gạo Nước ấm Dầu ăn Lá chuối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh giầy đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, máy xay sinh tố, màng bọc thực phẩm, , muỗng,...

Cách chế biến Bánh giầy đậu xanh

  • Hấp đậu xanh

    Cho 1 chút muối vào 250g đậu xanh rồi đem ngâm từ 2-3h. Sau đó vớt để ráo rồi cho vào xửng hấp 20 phút để đậu xanh chín.

  • Xay nhuyễn đậu

    Tiếp theo, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lấy 1/3 phần đậu này để riêng lát nữa sẽ áo 1 lớp bên ngoài chiếc bánh giầy.

  • Sên đậu

    Lấy 2/3 số đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào chảo, thêm 130g đường vào sau đó sên trên bếp với lửa vừa cho tới khi đậu xanh dẻo và không dính chảo là được

    Cho tiếp 30g mè rang vào, trộn đều.

  • Trộn bột

    Cho 200g bột nếp, 10g bột gạo, 30ml dầu ăn vào tô, sau đó cho từ từ 200ml nước ấm vào trộn đều hỗn hợp.

  • Nhào bột

    Dùng tay nhào hỗn hợp thành khối dẻo mịn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ 15 phút.

  • Tạo hình bánh

    Lấy từng viên bột đều nhau rồi vo tròn sau đó ấn dẹt và đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại cho nhân không bị hở ra ngoài.

    Đặt bánh lên lá chuối hoặc một miếng giấy nến để bánh không bị dính. Cứ như vậy làm cho hết nguyên liệu.

  • Hấp bánh

    Chuẩn bị 1 cái nồi hấp. Nấu nước hơi sôi nhẹ. Đặt bánh vào trong và hấp 20 phút dưới lửa nhỏ cho đến khi bánh chín.

    Mẹo: Khi hấp bánh chú ý 5 phút xả hơi 1 lần để tránh bánh bị chảy, nhão.
  • Áo đậu xanh

    Lấy bánh đã hấp chín lăn qua phần đậu xanh xay nhuyễn còn lại và thưởng thức thành phẩm.

    Mẹo: Lăn bánh qua đậu xanh khi bánh còn nóng, đậu xanh sẽ dễ dính vào bánh hơn.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được những chiếc bánh giầy đậu xanh tròn xinh, dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh ngon khó cưỡng nổi.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm món bánh giầy đậu xanh thơm ngon và hấp dẫn này cho cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh giầy đậu xanh,cách làm bánh giầy đậu xanh truyền thống,cách làm bánh giầy đậu xanh,bánh giầy đậu xanh,bánh giầy,vào bếp,cách làm bánh giầy đậu xanh truyền thống,cách làm bánh giầy đậu xanh,bánh giầy đậu xanh,bánh giầy,vào bếp,cách làm bánh giầy đậu xanh truyền thống,cách làm bánh giầy đậu xanh,bánh giầy đậu xanh,bánh giầy,vào bếp,