Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh gato mini phô mai đẹp mắt thơm ngon dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh gato mini phô mai
Bột làm bánh (bột mì số 8) Bột cacao Cream cheese Whipping cream Đường Bơ lạt Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Mật ong Sữa tươi Màu thực phẩm (chọn màu tùy thích) SiroCách chế biến Bánh gato mini phô mai
-
Rây mịn bột bánh
Rây mịn 60gr bột làm bánh, 12gr bột cacao vào tô rồi trộn đều.
-
Đánh trứng nguyên lòng
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 72gr đường, 18gr mật ong. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan.
Tiếp theo, đặt tô lên một nồi nước ấm (đáy tô không chạm nước) và khuấy đều đến khi hỗn hợp ấm nóng đạt 40 độ C.
Mách nhỏ: Khi làm ấm trứng thì trứng sẽ bông dễ dàng hơn.
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi trứng nổi bọt khí. Sau đó bạn tăng lên tốc độ cao đánh cho hỗn hợp sánh mịn.
Cuối cùng đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút đến khi nhấc que đánh lên trứng chảy như dải ruy băng thì ngừng (trạng thái Ribbon Stage).
-
Trộn bột bánh
Chia hỗn hợp bột ra làm 3 phần, cho từng phần vào trứng đã đánh bông, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Tiếp theo, cho một ít bột vừa trộn vào 12gr bơ lạt đun cách thủy, trộn đều. Sau đó đổ ngược hỗn hợp này vào lại phần bột và dùng phới dẹt trộn đều cho bơ hòa quyện.
Lưu ý: Trộn đều phần bột thứ nhất mới cho phần bột thứ 2 vào trộn tiếp. Tránh cho hết 1 lần sẽ khiến hỗn hợp không hòa quyện đều. -
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Lót giấy nến và đổ bột vào khuôn, nướng ở 180 độ C từ 12 - 15 phút.
Sau khi nướng xong, kê bánh lên crack cao để nguội. Dùng khuôn tròn cắt thành nhiều miếng.
Lưu ý: Mỗi chiếc bánh sẽ gồm 3 miếng, nên bạn có thể tận dụng những miếng bánh vụn để ghép lại. -
Đánh bông phô mai
Cho vào tô 300gr cream cheese, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem mịn mượt.
Sau đó, bạn cho thêm 90gr đường, tiếp tục đánh khoảng 20 - 30 giây đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Đánh bông kem tươi
Cho vào tô mới 300gr whipping cream, sau đó bạn đặt tô này vào một tô nước đá lạnh.
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, đặc, nhấc phới tạo chóp đứng không oặt xuống.
-
Trộn hỗn hợp kem phô mai
Chia hỗn hợp kem tươi ra làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào kem phô mai, dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: Không đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước. -
Pha màu và ghép bánh
Lấy 1/5 hỗn hợp kem phô mai ra một tô nhỏ, phần còn lại cho vào ngăn mát trữ lạnh.
Ở mỗi lớp bánh, bạn quét 1 lớp siro lên mặt, phủ 1 lớp kem rồi tiếp tục lặp lại đến khi đủ 3 lớp bánh. Sau đó, dùng 1 lớp kem trắng mỏng để phủ xung quanh chiếc bánh.
Tiếp tục, lấy ra phần kem phô mai còn lại và chia theo số màu mà mình muốn trang trí. Sau đó, phủ đều 1 lớp kem nền lên bánh.
Mách nhỏ:
- Ở phần kem trắng bên trong, bạn chỉ cần phủ vừa đủ để các lớp bánh kết dính chặt với nhau.
- Nếu không có siro, bạn có thể pha đường với nước theo tỉ lệ 1:2.
-
Trang trí bánh
Dùng các màu khác để tạo hoa văn cho bánh, dùng kẹo hoặc cốm rắc lên mặt.
-
Thành phẩm
Bánh kem có hình dáng nhỏ xinh, bắt mắt, phần kem phô mai béo ngậy đan xen giữa các tầng bánh ngọt đắng, thơm phức. Những ai hảo ngọt sẽ cực kỳ thích món bánh này cho xem!
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh gato mini phô mai xinh xắn, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Daram Table다람테이블
Từ khóa: Bánh gato mini phô mai,bánh gato mini,cách làm bánh gato mini,cách làm bánh sinh nhật nhỏ,bánh gato nhỏ,món bánh,bánh gato mini,cách làm bánh gato mini,cách làm bánh sinh nhật nhỏ,bánh gato nhỏ,món bánh,bánh gato mini,cách làm bánh gato mini,cách làm bánh sinh nhật nhỏ,bánh gato nhỏ,món bánh,