Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh gạo rong biển giòn từ cơm nguội bằng lò vi sóng
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh gạo rong biển bằng cơm nguội
Cơm Mật ong Xì dầu Rong biển Dầu ănCách chế biến Bánh gạo rong biển bằng cơm nguội
-
Cán cơm nguội
Đổ một chén cơm lên một lớp màng bọc thực phẩm, dùng một lớp màng khác phủ lên. Sau đó dùng dụng cụ cán bột cán dẹp phần cơm nguội tạo độ dày tầm 0.5cm.
Dùng một cái khuôn nhúng vào nước, sau đó ấn vào lớp cơm nguội đã cán mỏng tạo thành những miếng cơm nguội tròn nhỏ.
Mách nhỏ:
- Bạn không nên cán quá dày, khi chiên bánh sẽ bị cứng, ăn không ngon.
- Bạn có thể dùng khuôn với nhiều hình dạng: tròn, trái tim, ngôi sao,... để giúp tạo hình bánh thêm hấp dẫn hơn.
-
Nướng lần 1 bằng lò vi sóng
Đặt những phần cơm nguội đã tạo hình vào dĩa, sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 - 2 phút ở nhiệt độ thấp sau đó lấy ra để nguội khoảng 3 - 5 phút.
Tiếp tục cho cơm vào lò, lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi phần cơm cứng lại.
-
Quét gia vị
Cho vào chén 50ml xì dầu cùng với 2 muỗng canh mật ong khuấy đều để tạo gia vị cho bánh.
Sau đó dùng chổi phết hỗn hợp gia vị đã pha lên 2 bề mặt cơm nguội đã quay trong lò và ướp trong khoảng 5 - 10 phút cho thấm gia vị.
Mách nhỏ: Bạn cần sử dụng lượng dầu ăn nhiều, ngập bánh để khi chiên bánh sẽ được giòn ngon hơn nhé.
-
Chiên bánh
Đặt chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun sôi, sau đó cho phần bánh đã ướp gia vị vào chiên vàng giòn đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
-
Kẹp rong biển
Cắt miếng rong biển thành hình vuông nhỏ, sau đó kẹp vào từng miếng bánh gạo.
Mách nhỏ: Tùy thuộc vào sở thích ăn rong biển nhiều hay ít mà bạn cắt rong biển theo kích thước to hay nhỏ nhé!
-
Thành phẩm
Bánh gạo giòn rụm, vị mặn mặn ngọt ngọt của xì dầu và mật ong cùng với rong biển sẽ khiến bạn ăn hoài không ngừng được đấy!
Cách bảo quản bánh
- Bánh sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng. Nên làm lượng vừa đủ dùng trong ngày thôi nhé.
- Bạn có thể cho bánh gạo chưa chiên vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản được 2 - 3 tuần. Khi ăn chỉ cần rã đông, sau đó phết gia vị và đem chiên vàng.
- Đối với bánh gạo đã chiên, bạn cũng có thể bọc bánh trong giấy thấm dầu rồi bỏ trong hộp đựng thực phẩm đậy kín, bảo quản nơi khô ráo để sử dụng trong ngày hoặc ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong 2 - 3 ngày.
Chỉ cần một chén cơm bạn đã có thể làm món bánh gạo rong biển thơm ngon rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhà bếp Mèo.
Từ khóa: Bánh gạo rong biển bằng cơm nguội,bánh gạo rong biển,cách làm bánh gạo rong biển,bánh gạo rong biển bằng cơm nguội,bánh gạo rong biển bằng lò vi sóng,món bánh,bánh gạo rong biển,cách làm bánh gạo rong biển,bánh gạo rong biển bằng cơm nguội,bánh gạo rong biển bằng lò vi sóng,món bánh,bánh gạo rong biển,cách làm bánh gạo rong biển,bánh gạo rong biển bằng cơm nguội,bánh gạo rong biển bằng lò vi sóng,món bánh,