Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt

Cách làm bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt lạ miệng cực ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tự tay làm nên món bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt vừa lạ miệng nhưng lại siêu thơm ngon, hấp dẫn. Từng miếng bánh mềm dẻo, beo béo hòa quyện cùng sốt cay đậm vị chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt

Bánh tráng gạo lứt (loại 22cm) Phô mai mozzarella Xúc xích (nhỏ) Bắp cải thảo Hành boa rô Sốt ớt Hàn Quốc Tương ớt Nước tương Bột ớt Đường Dầu mè

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua bánh tráng gạo lứt thơm ngon

  • Nên mua bánh tráng gạo lứt được đóng gói trong bao bì và có nhãn mác rõ ràng.
  • Không nên mua bánh tráng có bao bì bị rách nát, miếng bánh tráng có dấu hiệu nổi mốc trắng hoặc đen.
  • Bạn có thể mua bánh tráng gạo lứt trên khắp các cửa hàng, chợ lớn, siêu thị hay hệ thống Bách Hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang Web hayan.vn.

Cách chọn mua bắp cải thảo tươi ngon

  • Cải thảo ngon nhất sẽ từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, vào thời gian này lá cải sẽ rất ngon, có màu trắng tươi, mỏng, cọng to và không quá sần sùi hay nhiều sâu.
  • Nên chọn những cây cải thảo có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.

  • Không nên chọn cây cải có bẹ màu xanh đậm vì thường chúng đã già, ăn không còn ngọt và giòn, chất dinh dưỡng cũng kém hơn so với bẹ cải còn cứng.
  • Ngoài ra, bạn cũng không mua những cây cải có lớp vỏ ngoài bị rách, dập úng, nhiều vết thâm đen.

Phô mai mozzarella là gì? Mua ở đâu?

  • Phô mai Mozzarella là loại phô mai truyền thống có nguồn gốc từ miền Nam nước Ý với những nguyên liệu chính là sữa trâu nước hoặc sữa các loại động vật khác. Mozzarella tươi thường có màu trắng hoặc vàng tùy theo sữa của động vật.
  • Bạn có thể mua phô mai Mozzarella tại các siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên Web hayan.vn.
  • Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tự tay làm loại phô mai này ngay tại nhà qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt

Cách chế biến Bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, tách bẹ bắp cải thảo, rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Kế đến, cắt rễ hành boa rô, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cuối cùng, cắt phô mai mozzarella thành nhiều khúc nhỏ có có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

  • Làm mềm bánh tráng và cuộn phô mai

    Chuẩn bị 1 dĩa nước lọc, sau đó bạn xếp chồng 2 miếng bánh tráng lên nhau rồi nhúng bánh tráng vào nước.

    Sau 2 phút, bánh tráng hơi mềm thì bạn lấy ra rồi đặt lên thớt, xếp lên trên 2 miếng phô mai cắt khúc, gấp 2 mép trên dưới rồi cuộn tròn lại.

    Làm tương tự đến khi hết số bánh tráng và phô mai đã chuẩn bị.

  • Luộc cải thảo

    Bắc lên bếp 1 chảo nước và nấu sôi, kế đến cho cải thảo vào luộc mềm trên lửa vừa trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt cải thảo ra để ráo, giữ lại phần nước luộc.

  • Xào bánh gạo với sốt cay

    Chắt bớt nước luộc cải thảo, chỉ để lại khoảng 4 muỗng canh nước luộc.

    Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi gia vị tan hoàn toàn.

    Khi nước sốt sôi lăn tăn, bạn cho vào thêm bánh gạo phô mai cắt nhỏ rồi đảo đều trong 1 phút. Kế đến, cho vào xúc xích, cải thảo và tiếp tục xào đều.

    Khi chảo bánh gạo sôi mạnh, bạn thêm vào hành boa rô cắt nhỏ, đảo đều thêm 2 phút nữa rồi cho ra dĩa thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt có hương vị thơm ngon không thua kém gì so với phiên bản gốc của Hàn Quốc.

    Bánh gạo thì dẻo mềm, phô mai tan chảy, kéo sợi béo ngậy hòa quyện cùng nước sốt cay đậm đà, cải thảo thì ngọt mát, xúc xích giòn sần sật, siêu hấp dẫn.

Bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt có cách làm thật đơn giản phải không nào, hãy cùng HAY ĂN thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ trang Facebook: Ngày ăn vài bữa

Từ khóa: Bánh gạo phô mai sốt cay từ bánh tráng gạo lứt,bánh gạo phô mai sốt cay,bánh tráng gạo lứt,cách làm bánh gạo phô mai,bánh gạo phô mai,bánh gạo,bánh gạo phô mai sốt cay,bánh tráng gạo lứt,cách làm bánh gạo phô mai,bánh gạo phô mai,bánh gạo,bánh gạo phô mai sốt cay,bánh tráng gạo lứt,cách làm bánh gạo phô mai,bánh gạo phô mai,bánh gạo,