Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh gạo nướng bibingka chuẩn vị cho ngày lễ Giáng Sinh
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh gạo nướng bibingka
Trứng gà Nước cốt dừa Bơ lạt đun chảy Bột nếp Bột gạo Bột nở (Baking powder) Đường Trứng muối Dầu ăn Muối Dừa bào sợi Phô mai sợi Lá chuối ( giấy nến)Cách chọn mua trứng tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Để tạo nên những món bánh ngon thì chúng ta nên chọn trứng tươi ngon, còn mới.
- Đối với trứng gà công nghiệp thì vỏ trứng thường có màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt và đốm đen đây là trứng mới.
- Dùng tay sờ vào vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám là trứng tươi; láng mịn là trứng để lâu.
- Lắc nhẹ quả trứng sát mép tai, nếu lòng trứng di chuyển, có tiếng động là trứng cũ, còn ngược lại là trứng ngon.
Cách chọn mua trứng muối tươi ngon
- Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại trứng muối, bạn có thể mua sẵn bên ngoài về sử dụng ( nếu bạn không có thời gian) nhưng khi mua bạn nên chọn cửa hàng uy tín và kiểm tra hạn sử dụng nhé.
- Gia đình bạn rất thường xuyên sử dụng trứng muối và bạn có thời gian, thì bạn nên tự làm để đảm bảo an toàn, và lúc nào cũng có trứng ngon nhé.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh gạo nướng bibingka
-
Đánh hỗn hợp trứng
Cho vào tô 2 quả trứng, dùng phới lồng khuấy đều tay theo chiều cố định cho lòng đỏ, lòng trắng trứng tan ra.
Cho 60ml bơ lạt đun chảy, 400ml nước cốt dừa, 150gr đường khuấy đều tầm 3 - 5 phút đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp sánh lại.
-
Trộn bột vào trứng
Tiếp tục cho 200gr bột nếp, 65gr bột gạo, 2 muỗng cà phê bột nở (baking powder) và 1/2 muỗng cà phê muối vào tô trứng đã đánh. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi bột không còn bị vón cục, hỗn hợp sánh mịn.
Mách nhỏ: Bạn nên dùng phới lồng khuấy theo 1 chiều cố định, đều tay để bột bánh sánh mịn và dai hơn.
-
Đổ khuôn
Bạn lót 1 lớp lá chuối, hoặc giấy nến vào trong lòng khuôn bánh, quét 1 lớp dầu mỏng trên lá chuối, rồi tiến hành đổ bột vào khuôn.
Trứng muối cắt ra từng lát mỏng, giữ luôn phần tròng trắng trứng, cho vào khuôn bánh đã đổ bột, chia đều mỗi bánh khoảng 2 miếng trứng mỏng.
Mách nhỏ: Bạn nên đổ bột khoảng 2/3 khuôn bánh, đổ nhẹ nhàng, để khi cho trứng muối vào bột không tràn ra ngoài.
-
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để ổn định nhiệt độ của lò.
Cho bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian từ 30 - 40 phút.
Sau khi nướng, bạn lấy khay bánh ra lúc bánh còn nóng, cho thêm dừa bào sợi và phô mai sợi lên trên bề mặt bánh.
-
Thành phẩm
Bánh bibingka thơm mùi nước cốt dừa, mặn mặn của trứng muối, béo béo dừa sợi, dai dai vỏ bánh. Đây sẽ là một bánh cực kỳ ngon cho gia đình bạn nhé, hãy thử ngay nào!
Nguồn gốc về bánh gạo nướng bibingka
Bánh bibingka là món bánh truyền thống của Philippines mỗi dịp Noel về, bánh sử dụng những nguyên liệu cơ bản như: bột gạo, nước cốt dừa, đường, trứng và bột.
Thời xưa được nướng trực tiếp từ bếp than, nhưng hiện nay để thuận lợi hơn người ta thường nướng bằng lò nướng.
Để món bánh ngon hơn và thêm nhiều cảm giác mới cho người thưởng thức nên bánh được thêm nhiều nguyên liệu phong phú hơn như: sắn bào, sầu riêng, sữa đặc, chuối, và nhiều hình dạng bắt mắt hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh gạo nướng bibingka thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Yeast Mode, Wikipedia.
Từ khóa: Bánh gạo nướng bibingka,bibingka,Cách làm bánh bibingka,Bánh gạo nướng,Cách làm bánh gạo nướng,món nướng.,bibingka,Cách làm bánh bibingka,Bánh gạo nướng,Cách làm bánh gạo nướng,món nướng.,bibingka,Cách làm bánh bibingka,Bánh gạo nướng,Cách làm bánh gạo nướng,món nướng.,