Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh gạo nhân chuối hấp bột

Cách làm bánh gạo nhân chuối hấp bột thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh gạo nhân chuối hấp dẻo mềm, ngọt thơm vị chuối, món bánh cực kỳ dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay để mời cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gạo nhân chuối hấp bột

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột gạo Chuối Nước cốt dừa Tinh chất vani Đường Muối Lá chuối

Cách chọn mua chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Nguyên liệu làm bánh gạo nhân chuối hấp bột

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo chống dính, , phới trộn, dao,...

Cách chế biến Bánh gạo nhân chuối hấp bột

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn vào tô 150gr bột mì, 200gr bột gạo, sau đó cho vào thêm 50gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 250ml nước cốt dừa, 150ml nước, 1 muỗng cà phê tinh chất vani.

    Tiếp theo, dùng phới lồng khuấy hỗn hợp bột đến khi mịn mượt, không còn bị vón cục.

  • Khuấy chín bột bánh

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt, dẻo dai, kết dính lại là đạt.

  • Cắt chuối

    Lột vỏ chuối, sau đó cắt làm 4 phần bằng nhau.

  • Gói bánh

    Dàn đều 1 lớp bột mỏng lên lá chuối, đặt 1 miếng chuối lên trên rồi phủ kín bằng 1 lớp bột nữa.

    Kế đến, gấp mép lá chuối lại sao cho phủ kín phần nhân bên trong, sau đó gấp 2 mép lá bên cạnh xuống dưới để cố định bánh.

    Mách nhỏ: Để lá chuối gói bánh không bị rách bạn nên hơ lá chuối qua lửa cho mềm, luộc sơ lá chuối hoặc phơi lá dưới nắng khoảng 10 phút.
  • Hấp bánh

    Xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín bánh trong 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo nhân chuối có lớp vỏ dẻo mềm, ngọt béo nhẹ ăn kèm cùng nhân chuối ngọt thơm, đem đến một món bánh vừa ngon miệng lại cực kỳ bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày, khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là có thể dùng được.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh gạo nhân chuối hấp bột thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Bánh gạo nhân chuối hấp bột,cách làm bánh gạo nhân chuối hấp,bánh gạo nhân chuối hấp,bánh gạo nhân chuối,cách làm bánh gạo nhân chuối,làm bánh gạo nhân chuối,cách làm bánh gạo nhân chuối hấp,bánh gạo nhân chuối hấp,bánh gạo nhân chuối,cách làm bánh gạo nhân chuối,làm bánh gạo nhân chuối,cách làm bánh gạo nhân chuối hấp,bánh gạo nhân chuối hấp,bánh gạo nhân chuối,cách làm bánh gạo nhân chuối,làm bánh gạo nhân chuối,