Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh gạo nếp quýt bọc socola

Cách làm bánh gạo nếp quýt bọc socola dẻo thơm, đơn giản, dễ làm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh gạo nếp quýt có lớp vỏ bọc socola ngọt lịm, nhân bên trong thì dẻo dai chua ngọt, thơm lừng vị đặc trưng từ quýt. Đây chắc hẳn là một món bánh khá lá miệng và thơm ngon đáng để bạn vào bếp trổ tài đấy. Hãy cùng HAY ĂN xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gạo nếp quýt bọc socola

Quýt nhỏ Bột gạo nếp Socola đen Muối Đường Topping trang trí (hạnh nhân/ xoài khô/ hạt bí/ nam việt quất)

Cách chọn mua quýt tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn hồi.
  • Nên chọn quả có cuống tươi, không bị dập hoặc héo.
  • Bên cạnh đó, có một số quả quýt mặc dù vỏ đẹp, căng nhưng lại ít đàn hồi, cầm vào có cảm giác cứng. Đây chứng tỏ là những quả còn non, chưa đủ độ chín và ít nước,... do đó bạn nên tránh chọn.
  • Không nên chọn quả quá to vì đây thường là quýt được bón nhiều đạm, sẽ không thơm và ít ngọt.

Nguyên liệu làm bánh gạo nếp quýt bọc socola

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , chảo, máy xay cầm tay, miếng silicon nhào bột,...

Cách chế biến Bánh gạo nếp quýt bọc socola

  • Sơ chế quýt

    Lột vỏ 6 quả quýt, sau đó dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn.

    Tiếp theo, bọc kín phần nước quýt bằng màng bọc thực phẩm và hâm nóng trong lò vi sóng.

    Sau khi hâm nóng, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 200gr bột gạo nếp, hỗn hợp nước quýt ấm nóng rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Hấp bột bánh

    Lót 1 lớp giấy nến vào xửng, rắc 1 ít đường rồi dàn đều bột bánh vào.

    Đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp và hấp 15 phút.

  • Nhào bột và tạo hình

    Cho phần bột đã hấp chín lên miếng silicon nhào bột.

    Áo 1 lớp bột bắp mỏng rồi dùng tay nhào khoảng 5 phút cho bột được dẻo dai.

    Tiếp theo, lăn dài khối bột rồi chia thành 12 phần bằng nhau. Sau đó, bạn vo tròn từng phần rồi dùng tay ấn dẹt.

    Mách nhỏ: Bột nếp nhào càng kỹ thì sẽ càng dai ngon.
  • Đun chảy socola và trang trí

    Cho vào tô 110gr socola, sau đó bạn đặt tô này lên 1 chảo nước nóng rồi khuấy cách thủy đến khi tan chảy hoàn toàn.

    Nhúng từng phần bánh nếp vào tô socola, đính lên trên mặt 1 ít topping trang trí và để cho socola cứng lại khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo nếp dẻo dai, thơm thoang thoảng mùi quýt, vừa ngọt vừa chua nhẹ đan xen cùng lớp socola ngọt béo, topping hạt và quả khô thì bùi vị, đây hẳn là một sự kết hợp hoàn hảo, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh gạo nếp quýt bọc socola dẻo thơm, đơn giản này cho gia đình nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube delicious day

Từ khóa: Bánh gạo nếp quýt bọc socola,cách làm bánh gạo nếp quýt bọc socola,bánh gạo nếp quýt bọc socola,bánh gạo nếp quýt socola,cách làm bánh gạo nếp quýt,cách làm bánh gạo nếp,cách làm bánh gạo nếp quýt bọc socola,bánh gạo nếp quýt bọc socola,bánh gạo nếp quýt socola,cách làm bánh gạo nếp quýt,cách làm bánh gạo nếp,cách làm bánh gạo nếp quýt bọc socola,bánh gạo nếp quýt bọc socola,bánh gạo nếp quýt socola,cách làm bánh gạo nếp quýt,cách làm bánh gạo nếp,