Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành thơm ngon dẻo mềm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành
Bột nếp Đường Nước Bột đậu nành MuốiCách chế biến Bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành
-
Trộn bột nếp
Cho vào tô 200gr bột nếp, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho vào khoảng 100ml nước và tiếp tục trộn đều cho bột kết dính.
Mách nhỏ:
- Nên cho nước từ từ vào bột, nếu thấy bột đã kết dính thì ngưng lại.
- Không nên cho quá nhiều nước vào cùng 1 lúc vì dễ làm bột bị nhão.
-
Hấp chín bột nếp
Bọc tô bột bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút rồi mang ra trộn đều.
Lặp lại thao tác này khoảng 4 lần đến khi bột dẻo dai.
-
Bọc bột đậu nành
Cho 1 ít bột đậu nành ra khay, đặt khối bột nếp lên trên rồi nhào đến khi áo đều lớp bột đậu nành.
Sau đó, bạn lăn dài khối bột, cắt khúc nhỏ vừa ăn là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh gạo nếp dẻo dai, ngọt nhẹ hòa quyện cùng lớp bột đậu nành áo bên ngoài thơm bùi, cực kỳ dễ ăn.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày hoặc bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành thơm ngon, lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,cách làm bánh gạo nếp dẻo,bánh gạo nếp dẻo,làm bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,bánh gạo nếp dẻo đậu nành,cách làm bánh gạo nếp dẻo,bánh gạo nếp dẻo,làm bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,bánh gạo nếp dẻo đậu nành,cách làm bánh gạo nếp dẻo,bánh gạo nếp dẻo,làm bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,bánh gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành,bánh gạo nếp dẻo đậu nành,