Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh gạo Hàn Quốc phủ bột đậu nành

Cách làm bánh gạo injeolmi Hàn Quốc truyền thống thơm bùi mềm dẻo

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh gạo injeolmi Hàn Quốc có vị ngọt vừa phải kết hợp cùng lớp bột áo đậu nành bùi thơm nên rất dễ ăn. Bạn có thể thực hiện món bánh này để mời cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gạo injeolmi

Bột gạo nếp Bột đậu nành Đường Muối Nước

Cách chọn mua bột ngon

  • Bạn có thể mua bột gạo nếp, bột đậu nành tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Khi mua, cần kiểm tra hạn sử dụng, bao bì của sản phẩm phải còn nguyên vẹn và không bị rách.

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc phủ bột đậu nành

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , muỗng, dao, hộp đựng

Cách chế biến Bánh gạo injeolmi

  • Trộn bột gạo

    Cho vào tô 200gr bột gạo nếp, 25gr đường, 1 ít muối rồi trộn đều.

    Kế đến, cho vào 250ml nước nóng và khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn mượt.

  • Hấp và nhào bột gạo

    Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất trong 3 phút.

    Sau 3 phút, lấy bột ra trộn đều rồi tiếp tục quay thêm 1 phút nữa.

    Sau 1 phút, bạn trộn bột thêm 1 lần nữa đến khi khi đạt được độ dẻo dai.

    Mách nhỏ: Bạn nhào bột càng nhiều thì cho ra thành phẩm càng dai dẻo và ngon.
  • Phủ bánh gạo với bột đậu nành

    Cho vào hộp đựng thực phẩm 70gr đậu nành, sau đó dàn khối bột vào sao cho áo đều lớp bột đậu nành.

    Tiếp theo, cắt bột thành nhiều miếng vừa ăn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo injeolmi Hàn Quốc dẻo dai, mềm mịn khá giống bánh mochi, ăn vào có vị ngọt nhẹ cùng lớp bột áo đậu nành bùi thơm, cực kỳ ngon miệng.

Injeolmi là gì?

  • Injeolmi là một loại bánh gạo Hàn Quốc bằng cách hấp chín và giã bột gạo nếp, sau đó rắc bột đậu sấy khô phủ lên trên (thường là đậu nành).
  • Injeolmi vừa là món ăn trên bàn tiệc, mâm cỗ truyền thống, vừa chỉ là món ăn vặt đặc trưng bình dân thơm ngon của người Hàn.
  • Bạn có thể ăn trực tiếp bánh gạo injeolmi cùng một ít mật ong để tạo vị ngọt, hoặc ăn kèm với các món tráng miệng như bingsu đều rất ngon nhé!

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh gạo injeolmi Hàn Quốc phủ bột đậu nành truyền thống dai mềm, thơm ngon cho những ngày cuối tuần thêm hấp dẫn nhé!

Từ khóa: Bánh gạo Hàn Quốc phủ bột đậu nành,bánh gạo hàn quốc,cách làm bánh gạo hàn quốc truyền thống,cách làm bánh gạo hàn quốc,bánh gạo nếp hàn quốc,cách làm bánh gạo nếp hàn quốc,bánh gạo hàn quốc,cách làm bánh gạo hàn quốc truyền thống,cách làm bánh gạo hàn quốc,bánh gạo nếp hàn quốc,cách làm bánh gạo nếp hàn quốc,bánh gạo hàn quốc,cách làm bánh gạo hàn quốc truyền thống,cách làm bánh gạo hàn quốc,bánh gạo nếp hàn quốc,cách làm bánh gạo nếp hàn quốc,