Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh gạo dẻo ngọt Hàn Quốc nhúng socola thơm ngon khó cưỡng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh gạo dẻo ngọt Hàn Quốc nhúng socola
Sữa Socola đen Bột nếp Đường Chiết xuất vani Muối Kem tươi Bột ngô Siro tinh bộtHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh gạo dẻo ngọt Hàn Quốc nhúng socola
-
Đun ấm sữa
Đun sôi 250gr sữa và 5gr chiết xuất vani.
-
Trộn bột bánh
Cho 170gr bột nếp, 25gr đường và 1/2m muỗng muối vào âu và trộn đều. Sau đó đổ phần sữa lúc nãy vào cùng vào và khuấy hỗn hợp bánh hòa quyện lại với nhau.
-
Hấp chín bột
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút 30 giây, dùng phới đánh tan.
Cho bột bánh vào lò vi sóng quay tiếp trong 1 phút 30 giây và dùng phới dẹt nhào bột.
Mách bạn: Có thể hấp hoặc chưng cách thủy để làm chín bột. -
Giã dẻo bột
Dùng cái chày nhỏ giã bột để tạo độ dẻo cho bánh.
-
Tạo hình bánh
Rải một ít bột ngô lên mặt bàn, rồi nặn bánh thành dải dài và cắt bánh thành những miếng bằng nhau. Vê bột thành những viên bánh hình tròn.
-
Nấu chảy socola
Dùng dạo bào socola thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào chén cùng kem tươi và siro tinh bột, đem làm tan chảy bằng cách quay tròng lò vi sóng 40 giây.
Cuối cùng, bạn cho bánh gạo vào chén rồi đổ sốt socola là xong.
-
Thành phẩm
Món bánh gạo có hình dáng và màu sắc bắt mắt, khi ăn miếng bánh dẻo mềm cùng phần sốt socola ngọt ngào.
Cách bảo quản bánh gạo
Khi hoàn thành thì tốt hơn hết bạn nên dùng trong ngày, nếu không dùng hết bạn có thể đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 - 3 ngày. Khi dùng thì mang ra hâm nóng lại.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh gạo dẻo ngọt Hàn Quốc nhúng socola thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Cooking Free
Từ khóa: Bánh gạo dẻo ngọt Hàn Quốc nhúng socola,Bánh gạo Hàn Quốc,bánh gạo dẻo,cách làm bánh gạo Hàn Quốc,cách làm bánh gạo,món bánh,Bánh gạo Hàn Quốc,bánh gạo dẻo,cách làm bánh gạo Hàn Quốc,cách làm bánh gạo,món bánh,Bánh gạo Hàn Quốc,bánh gạo dẻo,cách làm bánh gạo Hàn Quốc,cách làm bánh gạo,món bánh,