Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh gạo Tokbokki chay

Cách làm bánh gạo cay - tokbokki chay từ bánh tráng thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bỗng dưng thèm ăn vặt nhưng lại không biết làm món gì vừa nhanh vừa ngon. Đừng lo, vì HAY ĂN sẽ mách bạn ngay món bánh gạo cay được làm từ bánh tráng, đảm bảo ngon hết sẩy như phiên bản gốc mà còn cực kỳ đơn giản. Vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bánh gạo Tokbokki chay

Bánh tráng Chả chén (1 miếng) Nước dừa tươi Đường Hạt nêm chay Ớt bột Hàn Quốc (có thể sử dụng ớt bột thường dùng) Bắp mỹ (khoanh nhỏ)

Nguyên liệu làm bánh gạo tokbokki chay

Dụng cụ thực hiện:

dao, thớt, chảo, đũa,...

Cách chế biến Bánh gạo Tokbokki chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp mỹ lột vỏ, rửa sạch và cắt khoanh khoảng 5cm.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, sau đó cắt múi cau.

    Chả chén cắt khúc vừa ăn.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

  • Làm bánh gạo

    Nhúng 2 cái bánh tráng vào nước cho ướt, sau đó cuộn tròn chặt tay. Làm tương tự đến khi hết số bánh tráng đã chuẩn bị.

    Dùng dao cắt cuộn bánh tráng thành từng khúc nhỏ khoảng 7 - 8cm.

  • Làm sốt

    Bắc chảo dầu lên bếp và phi thơm hành lá.

    Tiếp theo, cho vào chảo chả chén, bắp mỹ, 250ml nước dừa tươi, một ít nước tương, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.

    Đảo đều hỗn hợp và nấu trong 10 phút.

    Lưu ý: Lượng nước tương bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị.

  • Xào bánh gạo

    Trút hết phần hành tây và bánh gạo vào chảo, sau đó nấu thêm từ 5 - 7 phút để bánh gạo thấm nước sốt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho bánh gạo ra dĩa, rắc thêm một ít hành lá và mè rang lên mặt là hoàn tất.

    Bánh gạo cay có màu sắc bắt mắt, bánh gạo dai dai, sần sật hòa quyện cùng nước sốt sánh đặc ngọt cay tạo nên món ăn vặt cực kỳ thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh gạo Tokbokki thơm ngon, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Bánh gạo Tokbokki chay,bánh gạo cay chay,cách làm bánh gạo cay chay,cách làm bánh gạo từ bánh tráng,tokbokki chay,vào bếp,bánh gạo cay chay,cách làm bánh gạo cay chay,cách làm bánh gạo từ bánh tráng,tokbokki chay,vào bếp,bánh gạo cay chay,cách làm bánh gạo cay chay,cách làm bánh gạo từ bánh tráng,tokbokki chay,vào bếp,