Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh gan nướng

Cách làm bánh gan thơm ngon béo ngậy đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Đã bao giờ bạn nghe về món bánh gan mềm ngọt, béo ngậy chưa? Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để làm ngay món bánh ngon, lạ miệng này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gan nướng

Nước cốt dừa nguyên chất Đường thốt nốt Bột gạo Hoa hồi Trứng vịt Bột cà phê hòa tan Baking soda Dầu ăn

Cách chế biến Bánh gan nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đường thốt nốtcắt nhỏ cho nhanh tan, dùng đường thốt nốt bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt và có vị thơm.

    Mẹo nhỏ: Nếu thấy 600g đường thốt nốt quá ngọt với khẩu vị của bạn, bạn có thể giảm đi 100g còn 500g đường nhé.

  • Nấu nước đường

    Cho hoa hồi vào chảo, rang với lửa vừa. Khi hoa hồi đã có mùi thơm thì cho nước cốt dừa vào nồi.

    Cho tiếp đường thốt nốt vào nồi, nấu lửa nhỏ vừa, khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho vào nồi 1 muỗng canh bột cà phê hòa tan, khuấy đều.

    Khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội hỗn hợp.

  • Đánh trứng vịt

    Đập trứng và cho vào tô 7 quả trứng vịt và 3 lòng đỏ trứng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ tay cho trứng hòa đều và không nổi bọt, bánh khi làm xong sẽ ngon.

  • Trộn hỗn hợp

    Cho thêm 20g bột gạo vào chén nhỏ, cho thêm khoảng 20ml nước vào, khuấy cho tan bột, cho vào hỗn hợp đường đã nấu, khuấy đều cho hòa quyện.

    Lọc nước đường qua rây và cho vào tô trứng đã khuấy.

    Dùng que đánh trứng khuấy đều tay hỗn hợp trứng và nước đường, thêm 1 muỗng canh baking soda thì đem nướng bánh ngay.

  • Nướng bánh

    Cắt giấy nến cho vừa khuôn, cho vào khuôn 3 muỗng canh dầu ăn và lót giấy vào khuôn bánh, như vậy sẽ dễ lấy bánh ra khi chín.

    Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C để nhiệt độ lò ổn định trước khi mang bánh đi nướng.

    Cho khuôn có giấy nến vào lò nướng khoảng 5 phút cho nóng khuôn.

    Cho hỗn hợp bột bánh lọc qua rây cho bánh mềm mịn rồi cho vào khuôn. Khuôn nóng sẽ giúp bánh có rễ tre.

    Cho bánh vào lò, nướng khoảng 30 - 40 phút trong nhiệt độ 170 độ C cho bánh chín. Khi xăm tăm vào bánh, đầu tăm không dính bột hay ướt là bánh đã chín.

    Để bánh nguội hoàn toàn rồi cắt bánh ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể ăn được.

  • Thành phẩm

    Bánh gan thơm ngon, ngọt thanh vị đường thốt nốt, mùi cà phê thơm thoang thoảng thật hấp dẫn đúng không nào. Bánh cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng, ăn lạnh bánh sẽ ngon hơn.

Làm bánh gan thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Cô Minh.

Từ khóa: Bánh gan nướng,bánh gan,cách làm bánh gan,bánh gan nướng,bánh gan cà phê,vào bếp,bánh gan,cách làm bánh gan,bánh gan nướng,bánh gan cà phê,vào bếp,