Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh gan nướng miền Tây

Cách làm bánh gan nướng miền Tây thơm béo chuẩn vị đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã bao giờ nghe về bánh gan miền Tây mềm xốp chưa? Với cái tên đặc biệt cùng hương vị béo ngậy hấp dẫn của bánh chắc hẳn sẽ làm nhiều người thích mê. Hôm nay, Điện Máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh gan để chiêu đãi người thân nhé, vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Bánh gan nướng miền Tây

Nước cốt dừa Sữa đặc Đường thốt nốt Bột gạo tẻ Bột cacao Muối nở (Baking soda) Trứng vịt Hoa hồi Nước ấm Nước Muối Dầu ăn

Bột gạo là gì?

  • Bột gạo là nguyên liệu phổ biến và quan trọng trong nhiều món ăn như bánh canh, bánh bò, bánh xèo, bún gạo.
  • Với thành phần chính từ gạo được ngâm và xay nhuyễn nên bột gạo thường rất mịn. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bột gạo chủ yếu là bột gạo tẻ, gạo nếp và gạo lứt.

Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Bột cacao được chế biến từ trái cacao và cho ra thành phẩm dưới dạng bột mịn. Bột cacao có màu nâu, vị đắng, hơi chua nhẹ và có mùi thơm đặc trưng.
  • Loại bột cacao đã qua xử lý (kiềm hóa) sẽ có màu nâu sẫm hơn và ít đắng hơn bột nguyên chất.
  • Bột socola thì được làm từ bột cacao nguyên chất và thêm các chất phụ gia khác để tăng vị ngọt hoặc vị đắng. Màu sắc của bột socola khá đa dạng (nâu, đen, trắng) phụ thuộc chủ yếu vào hàm lượng cacao chứa bên trong.

Nước cốt dừa mua ở đâu?

  • Nước cốt dừa là nguyên liệu được bày bán phổ biến ở các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị Bách Hóa XANH gần nhất hoặc tiện lợi hơn đặt trực tiếp qua trang web hayan.vn.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chế biến nước cốt dừa ngay tại nhà theo chỉ dẫn của Điện Máy XANH để đảm bảo chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm bánh gan nướng miền Tây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, chảo chống dính,...

Cách chế biến Bánh gan nướng miền Tây

  • Trộn hỗn hợp cacao nước cốt dừa

    Bạn rang 5gr hoa hồi với lửa nhỏ trong khoảng 3 - 5 phút đến khi hoa dậy mùi thơm. Sau đó bạn pha 10gr bột cacao với 50ml nước ấm.

    Kế đến, bạn chuẩn bị tô lớn rồi cho hết cacao, hoa hồi, 300ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại.

  • Nấu hỗn hợp cacao nước cốt dừa

    Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 100gr đường thốt nốt cùng 50ml nước thường vào và đun với lửa nhỏ đến khi bạn quan sát thấy đường tan hoàn toàn.

    Sau đó, bạn cho hết hỗn hợp cacao cốt dừa vào chảo và đun với lửa liu riu khoảng 5 phút rồi tắt bếp và để nguội.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng đường đen hoặc đường nâu nếu bạn không có đường thốt nốt nhé!
  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Ở bước này, bạn cho 5 quả trứng vịt cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào tô lớn, dùng phới khuấy nhẹ tay theo 1 chiều để đánh tan trứng mà không làm trứng nổi bọt.

    Lúc này, phần hỗn hợp cacao đã nguội dần, bạn cho hỗn hợp này qua rây lọc cho mịn vào chung với tô trứng rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, bạn hòa tan 10gr bột gạo với 50ml nước thường. Sau đó, bạn cho nước bột gạo cùng 3gr bột nở vào hỗn hợp bột bánh và khuấy đều tay.

    Cuối cùng, bạn lọc lại hỗn hợp bột lần nữa qua rây để loại bỏ cặn.

  • Nướng bánh

    Bạn phết 2 muỗng cà phê dầu đều hết phần bên trong của khuôn bánh để chống dính. Kế đến, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 10 phút trước để làm nóng.

    Sau 10 phút, bạn cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn và nướng trong khoảng 30 phút với nhiệt độ 175 độ C.

    Hết 30 phút, bạn dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu đầu tăm không dính bột hay ướt là bánh đã chín.

    Sau khi nướng xong, bạn để bánh gan nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng rồi cho ra khỏi khuôn là thưởng thức được rồi!

  • Thành phẩm

    Bánh gan mềm xốp thơm thơm, ngọt thanh chuẩn vị. Hương vị đặc trưng của hoa hồi kết hợp cùng mùi thơm thoang thoảng của cacao, cắn một miếng bánh là bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn hết cả các giác quan.

    Với món bánh gan miền Tây này, chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo cho bạn và người thân trong những bữa ăn nhẹ hoặc tráng miệng, vừa nhâm nhi miếng bánh vừa trò chuyện thì thật vui biết bao!

Mẹo thực hiện thành công

  • Bánh được bảo quản trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 ngày.
  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh gan nướng miền Tây mềm xốp thơm lừng. Điện Máy XANH hy vọng với cách làm bánh gan chi tiết trên, bạn sẽ có những mẻ bánh thật hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh gan nướng,bánh gan,cách làm bánh gan,bánh gan nướng,bánh gan cà phê,vào bếp,bánh gan,cách làm bánh gan,bánh gan nướng,bánh gan cà phê,vào bếp,bánh gan,cách làm bánh gan,bánh gan nướng,bánh gan miền tây,cách làm bánh gan ngon,