Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh gà phô mai

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt gà là một nguyên liệu được dùng chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà có lẽ hầu hết mọi người ai đều thích. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp mách bạn cách làm món bánh gà phô mai cực ngon, dễ nghiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gà phô mai

Ức gà Bột chiên xù Bột chiên giòn Phô mai mozzarella Cà rốt Trứng Hành tây Hành lá Hạt nêm Tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Nguyên liệu thực hiện món bánh gà phô mai

Cách chế biến Bánh gà phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Ức gà rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.

    Cách sơ chế ức gà sạch, không còn mùi hôi

    • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
  • Tạo hình bánh

    Cho thịt gà ra tô, cho thêm vào cà rốt, hành tây, hành lá vào trộn đều.

    Cho 1 ít thịt gà lên tay, ấn dẹp xuống cho phô mai mozzarella lên trên bọc kín lại.

  • Chiên bánh gà phô mai

    Cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên. Sau khi đã vo viên hết thịt gà thì cho từng viên lăn lần lượt qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù nhé!

    Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào đun sôi, dầu nóng cho viên gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Chiên lửa vừa để bánh gà chín đều mà không bị cháy bên ngoài.
  • Thành phẩm

    Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng óng bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!

Vậy là bạn đã có thể làm món bánh gà chiên phô mai cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Bánh gà phô mai,bánh gà phô mai,cách làm bánh gà phô mai,bánh gà,cách làm bánh gà,món bánh,bánh gà phô mai,cách làm bánh gà phô mai,bánh gà,cách làm bánh gà,món bánh,bánh gà phô mai,cách làm bánh gà phô mai,bánh gà,cách làm bánh gà,món bánh,