Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Funnel cake giòn thơm đơn giản không cần lò nướng
Chế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Bạn đang muốn thưởng thức một chiếc bánh Funnel theo kiểu Mỹ giòn tan ngọt ngào nhưng bánh chỉ bán trong các dịp lễ. Yên tâm, cùng HAY ĂN vào bếp để hướng dẫn bạn cách làm bánh để có ngay một chiếc bánh Funnel như ý nhé!
Nguyên liệu làm Funnel cake
Bột mì đa dụng Đường Bột nở Muối Trứng gà Sữa tươi Tinh chất vani Dầu ăn Đường bột Chuối/Nho... (trang trí)Cách chế biến Funnel cake
-
Trộn bột
Cho 100g bột mì + 1/2 thìa cà phê bộ nở + 1/2 thìa cà phê bột nở + 1/6 thìa cà phê muối vào một cái tô rồi trộn đều lại với nhau.
-
Khuấy trộn trứng gà và sữa
Cho 1 quả trứng + 50ml sữa tươi + 1 thìa cà phê tinh chất vani rồi dùng phới quậy tan hỗn hợp.
-
Trộn hỗn hợp nguyên liệu
Sau đó đổ hỗn hợp vào tô bột đã thực hiện ở bước 1 rồi dùng phới quậy đều cho hỗn hợp mịn và hòa quyện nhau.
-
Chiên bánh
Lấy túi bắt bông kem, trút hỗn hợp bột vào túi.
Cho 2 cúp dầu vào chảo đợi đến khi dầu sôi thì tay cầm túi bột bóp nhẹ theo vòng tròn cho hết vành chảo.
Chiên bánh khoảng 2 -3 phút thì lật mặt bánh chiên thêm 1 - 2 phút là bánh chín vàng. Cuối cùng vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách làm bánh Funnel cake giòn thơm không cần lò nướng trên HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.
Từ khóa: Bánh Funnel cake,cách làm bánh Funnel cake,cách làm bánh quy Funnel,cách làm bánh Funnel,bánh Funnel,vào bếp,cách làm bánh Funnel cake,cách làm bánh quy Funnel,cách làm bánh Funnel,bánh Funnel,vào bếp,cách làm bánh Funnel cake,cách làm bánh quy Funnel,cách làm bánh Funnel,bánh Funnel,vào bếp,