Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh flan xoài thơm ngon mềm mịn không bị rỗ
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh flan xoài
Xoài (1 trái) Trứng gà Sữa tươi không đường Sữa đặc (1/2 lon) Bột bắp Nước cốt chanh ĐườngMẹo chọn mua xoài ngon
- Nên chọn xoài có lớp vỏ vàng đều, trơn láng, không sần sùi hay bất kì vết li ti nào trên bề mặt.
- Ấn vào thấy được sự săn chắc, không mềm nhũn và phần cuống còn cứng không gãy rụng.
- Ngoài ra cũng có thể dựa vào mùi hương để lựa chọn. Nếu nge mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đó là xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe thấy nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên chọn.
Dụng cụ thực hiện:
Lò nướng thùng, nồi, tô, chén, muỗng,...
Cách chế biến Bánh flan xoài
-
Nấu caramel
Chuẩn bị 1 cái nồi cho lên bếp cùng 4 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước nấu với lửa vừa trong vòng 5 - 7 phút.
Thấy đường sôi giảm xuống lửa nhỏ 5 phút đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp cho ra khuôn (cốc thủy tinh) để nguội.
Mách nhỏ:
- Tránh để caramel bị cháy không quan sát được nên dùng nồi có màu sắc sáng đừng quá tối.
- Muốn caramel có màu sắc thật đẹp khi nấu tuyệt đối không khuấy mà chỉ cầm ở quai nồi để đảo qua lại đồng thời khi đường tan hết bạn thêm vào 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh nhé.
-
Xay nhuyễn xoài
Xoài mua về gọt vỏ cắt phần thịt cho ra chén. Sau đó dùng muỗng nén, ép 1 cách nhẹ nhàng thịt xoài nhuyễn ra rồi dùng rây lọc lấy nước cốt lại.
-
Trộn hỗn hợp flan xoài
Chuẩn bị 1 cái tô cho nước cốt xoài, 3 quả trứng gà, 250ml sữa tươi không đường, 190ml sữa đặc (1/2 lon) và 2 muỗng canh bột bắp đảo đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Mách nhỏ: Để hỗn hợp được hòa tan thật đều bạn có thể sử dụng máy đánh trứng nhé.
-
Đổ khuôn và nướng flan
Sau khi đã trộn đều phần hỗn hợp bạn cho ra khuôn (cốc thủy tinh) đem vào lò nướng nướng trong vòng 40 phút với nhiệt độ 160 độ C.
Sau đó thấy bánh chín lấy bánh ra để nguội 30 - 60 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.
Mách nhỏ:
- Nếu không có lò nướng bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp bánh tuy nhiên thời gian hấp sẽ lâu hơn.
- Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa bạn có thể dùng tăm xăm vào thử nếu bánh flan không dính vào tăm tức đã được rồi đấy.
- Khi lấy bánh ra tránh bị bỏng tay bạn nên dùng găng tay chuyên dụng cho lò nướng nhé.
-
Thành phẩm
Món bánh flan xoài được ra lò với cái nhìn đầu tiên thật hấp dẫn. Phần bánh mịn màng có màu vàng rất bắt mắt, ăn đến đâu cảm nhận ngay được vị ngọt của xoài, cái béo bùi của sữa và trứng gà. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên cảm giác không thể cưỡng lại.
Cho bánh flan ra dĩa cùng cùng 1 ít đá đông lạnh sẽ càng cảm nhận được sự tuyệt vời hơn đó. Hãy thưởng thức ngay thành phẩm của mình đi nhé!
Mẹo thực hiện thành công
Mẹo làm bánh flan không bị rỗ
- Để tránh bánh flan không bị rỗ khi nướng bạn nên lót khăn ở dưới đế cốc đồng thời sử dụng cốc thủy tinh dày. Ngoài ra khi nướng cũng nướng ở rãnh giữa để không phải chịu nhiệt tỏa ra quá nhiều.
- Bên cạnh đó khi trộn hỗn hợp bạn nên khuấy nhẹ tay tránh tạo bọt khí và đảo theo 1 chiều nhất định.
- Trước khi cho ra khuôn bạn nên dùng rây để lược lại hỗn hợp nhằm loại bỏ các lòng trắng và lòng đỏ không tan ra được.
Cách bảo quản bánh
- Đối với bánh chưa sử dụng hết bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 5 - 7 ngày thôi nhé.
- Khi bảo quản ở ngăn mát để tránh bánh flan bị ám mùi tuyệt đối không để gần các hải sản tươi sống như cá, thịt,...
Bài viết trên đã giới thiệu đến mọi người cách làm món bánh flan xoài thơm nức mũi, sẽ chẳng ai mà chối từ được khi có ngay 1 dĩa bánh flan hấp dẫn như thế này ở trên tay. Chúc bạn sẽ có những giây phút thật ấm áp bên gia đình của mình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Todd's Kitchen
Từ khóa: Bánh flan xoài,Cách làm bánh Flan xoài,bánh flan xoài,flan xoài,cách làm bánh Flan,bánh flan xoài nướng,Cách làm bánh Flan xoài,bánh flan xoài,flan xoài,cách làm bánh Flan,bánh flan xoài nướng,Cách làm bánh Flan xoài,bánh flan xoài,flan xoài,cách làm bánh Flan,bánh flan xoài nướng,