Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh flan váng sữa cà phê

Cách làm bánh flan váng sữa cà phê không trứng đơn giản thơm béo

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều yêu thích kể cả già trẻ, lớn, bé. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món bánh flan váng sữa cà phê không trứng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Bánh flan váng sữa cà phê

Sữa tươi Nước dừa Bơ lạt Cà phê Tinh bột bắp Muối Đường Đường vani (1 gói) Hạt (hạt dẻ cười/hạnh nhân/óc chó...)

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu bánh flan váng sữa cà phê

Cách chế biến Bánh flan váng sữa cà phê

  • Nấu hỗn hợp sữa

    Đầu tiên, bạn cho 600ml sữa tươi, 35gr tinh bột bắp, 1/6 muỗng cà phê muối và 40gr đường vào nồi. Bắc lên bếp nấu ở lửa lớn đến khi sữa sôi.

    Vừa nấu bạn vừa khuấy liên tục để đường và bột bắp tan hết.

    Mách nhỏ:

    • Khuấy liên tục sát đáy để tránh sữa bị cháy.
    • Không nấu quá lâu sữa sẽ quá chín khiến thành phẩm bị cứng.

    Khi sữa sôi, hạ xuống lửa vừa và liên tục khuấy đến khi hỗn hợp sôi nhẹ và nổi bong bóng. Tiếp theo, bạn hạ lửa nhỏ và cho 8gr đường vani vào khuấy đều.

    Sau đó, cho thêm 25gr bơ lạt vào cùng và tiếp tục khuấy cho bơ tan. Khi hỗn hợp sôi lần nữa thì tắt bếp.

    Kế đến, bạn phần sữa vừa nấu ra ly và để nguội.

  • Nấu hỗn hợp cốt dừa

    Bạn cho 300ml nước cốt dừa, 12gr tinh bột bắp, 1 ít muối và khuấy đều rồi nấu trên lửa nhỏ vừa khoảng 1- 2 phút đến khi hỗn hợp hơi âm ấm thì tắt bếp.

  • Nấu caramel

    Thêm 40gr đường vào nồi và nấu ở lửa trung bình.

    Khi nước đường dần chuyển sang màu đậm thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều và thêm 20gr bơ vào. Lúc cho bơ vào, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và khuấy cho bơ tan.

  • Làm váng sữa dừa cà phê

    Khi bơ đã tan hết, bạn để nồi lên bếp và hạ lửa nhỏ nhất. Chia hỗn hợp nước cốt dừa đã nấu thành 3 - 4 phần, vừa đổ nước cốt vừa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

    Khi đã cho hết phần hỗn hợp cốt dừa vào thì bạn thêm 1 muỗng cà phê hòa tan và khuấy đều, rồi tăng lên lửa vừa đến khi thấy hỗn hợp sôi có nổi bong bóng là hoàn thành.

  • Hoàn thành

    Rót hỗn hợp váng sữa dừa cà phê vừa nấu lên trên phần sữa đã để nguội trong ly trước đó ở bước 1.

    Mách nhỏ: Để lớp sữa nguội bớt mới cho váng sữa vào nếu không 2 lớp sẽ hòa trộn vào nhau.

    Bọc kín ly với giấy bạc và để nguội hoàn toàn ở bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh đến khi thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Vậy là món bánh flan váng sữa cà phê đã hoàn thành rồi. Một món tráng miệng thật thơm ngon nhưng lại vô cùng đơn giản phải không nào! Màu sắc hài hòa, lớp sữa hòa cùng lớp cốt dừa cà phê béo ngậy, thơm “nức mũi”.

    Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải “đổ gục” ngay từ lần nếm đầu tiên đó! Món này khi ăn bạn có thể cho một ít các loại hạt giã nhỏ lên trên và thưởng thức lạnh là ngon nhất.

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ cùng bạn công thức làm món bánh flan váng sữa cà phê không trứng đơn giản. Chúc bạn vào bếp thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Bánh flan váng sữa cà phê,bánh flan váng sữa cà phê,bánh flan váng sữa,cách làm bánh flan không trứng,cách làm bánh flan,bánh flan,bánh flan váng sữa cà phê,bánh flan váng sữa,cách làm bánh flan không trứng,cách làm bánh flan,bánh flan,bánh flan váng sữa cà phê,bánh flan váng sữa,cách làm bánh flan không trứng,cách làm bánh flan,bánh flan,