Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Flan trái dừa

Cách làm bánh Flan trái dừa thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Vào mùa hè nắng nóng. món bánh Flan chắc chắn sẽ là sự lựa chọn của nhiều chị em để giải nhiệt cho gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN và tìm hiểu mẹo làm bánh Flan trái dừa thơm ngon, mát lạnh nhé!

Nguyên liệu làm bánh Flan trái dừa

Dừa xiêm (phần cơm mềm không bị già và cứng) Trứng gà Kem sữa tươi (whipping cream - có thể thay thế bằng sữa tươi nguyên kem) Sữa tươi Lá dứa G Đường cát nh Bột rau câu Agar

Cách chế biến bánh Flan trái dừa

  • Lọc nước lá dứa

    Lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc bỏ sạch xơ, cặn của lá.

  • Làm thạch rau câu

    Cho 100 gram đường, 10 gram bột rau câu vào một cái tô trộn đều, sau đó cho hỗn hợp cùng nước lá dứa vào nồi, bắc lên bếp đun trong vòng 5 phút thì tiếp tục cho thêm 100 gram đường vào khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

    Sau đó, đổ hỗn hợp trên ra khuôn và chờ cho nguội. Khi rau câu đông lại thì cắt thành các thanh dài.

  • Làm Flan

    Trước tiên chặt bỏ vỏ cứng quả dừa, gọt sạch vỏ lụa, rửa lại cho dừa được trắng. Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, rút hết nước dừa ra.

    Kế đến, lấy 4 quả trứng gà, 150 ml kem sữa tươi, 400 ml sữa tươi vào một tô lớn và khuấy đều. Sau đó, bạn cho phần thạch rau câu đã chuẩn bị trước đó và hỗn hợp vào trái dừa.

    Mẹo tách vỏ dừa nguyên trái:

    Sau khi lột cùi và xơ dừa, bạn cho trái dừa vào lò nướng vặn 175 độ khoảng 30 - 40' sau đó để lò tự nguội rồi lấy dừa ra, dùng sống dao gõ vào trái dừa, vừa gõ vừa xoay tròn thì vỏ sẽ nứt ra ngay chỉ cần lấy ngón tay lách vào giữa thịt dừa và vỏ dừa lách từ từ là được.

  • Nướng flan rau câu

    Đầu tiên, bạn làm nóng lò để nhiệt độ ở 145 độ trong 5 - 7 phút cho nhiệt ổn định, sau đó cho trái dừa vào khay nướng có lót 1 tấm vải để tránh thoát hơi nước trong quá trình nướng bánh.

    Rồi đổ nước nóng vào khay sao cho lượng nước bằng ½ khay rồi đem nướng ở 145 độ trong vòng 30 phút.

    Kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín. Bạn đợi cho bánh thật nguội rồi hãy cho vào tủ lạnh nhé. Sau đó khoảng 2 - 3 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn cắt bánh thành các miếng nhỏ, vừa ăn, vị ngọt thanh và mát lạnh của món ăn này chắc chắn sẽ là một món giải nhiệt mùa hè cực kì hiệu quả.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh Flan trái dừa thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Bánh Flan trái dừa,Cách làm bánh Flan trái dừa,hướng dẫn làm bánh Flan trái dừa,bánh Flan trái dừa,vào bếp,Cách làm bánh Flan trái dừa,hướng dẫn làm bánh Flan trái dừa,bánh Flan trái dừa,vào bếp,Cách làm bánh Flan trái dừa,hướng dẫn làm bánh Flan trái dừa,bánh Flan trái dừa,vào bếp,