Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh flan rau câu mè đen

Cách làm bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh flan là món tráng miệng ngon được nhiều người yêu thích. Nếu đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống, tại sao bạn không thử biến tấu món bánh này một chút để thêm phần đặc sắc? Hãy để HAY ĂN vào bếp mách bạn ngay cách làm món bánh flan rau câu mè đen béo mịn thật hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh flan rau câu mè đen

Mè đen Trứng gà Nước sôi Sữa tươi Sữa đặc Mè trắng Bột rau câu dẻo

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh flan rau câu mè đen

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh flan, máy xay sinh tố

Cách chế biến Bánh flan rau câu mè đen

  • Xay nước mè đen

    Cho vào máy xay 70gr mè đen và đổ từ từ 300ml nước sôi vào, xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó dùng rây lược lại cho mịn.

    Mẹo nhỏ:

    Khi xay xong, bạn thu được khoảng 350ml nước mè đen nhé!

  • Làm lớp rau câu mè đen

    Cho 1 thìa cà phê bột rau câu dẻo vào tô to, cho thêm vào tô 100ml mè đen đã xay ở trên, khuấy đều, để 5 phút cho bột rau câu nở ra rồi cho vào nồi, đun sôi với lửa vừa, cho tiếp 1 thìa canh mè trắng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh flan.

  • Làm lớp flan mè đen

    Ngâm 2 thìa cà phê bột rau câu còn lại với 60ml nước lọc, đợi 5 phút cho bột nở mềm.

    Cho 300ml sữa tươi, 70gr sữa đặc vào nồi, bật bếp lửa vừa đun hỗn hợp cho vừa ấm, sau đó cho tiếp vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà đã đánh tan, thêm phần nước mè đen còn lại vào và tiếp tục đun ấm thêm 1 phút thì tắt bếp.

    Cho hỗn hợp bánh flan vừa nấu vào khuôn bánh flan trước đó.

  • Hoàn thành

    Để bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho đông lại hoàn toàn là món ăn đã xong rồi!

  • Thành phẩm

    Bánh flan rau câu mè đen thơm thơm vị mè, phần bánh béo béo ngọt ngào, mềm mịn thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Cách bảo quản bánh flan

  • Bánh flan có thể sử dụng được từ 7 - 10 ngày nếu bảo quản đúng cách.
  • Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN hi vọng bạn sẽ thực hiện được món bánh flan rau câu mè đen thơm ngon. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ Cooky.vn

Từ khóa: Bánh flan rau câu mè đen,bánh flan,bánh rau câu,bánh flan rau câu mè đen,cách làm bánh flan,vào bếp,bánh flan,bánh rau câu,bánh flan rau câu mè đen,cách làm bánh flan,vào bếp,bánh flan,bánh rau câu,bánh flan rau câu mè đen,cách làm bánh flan,vào bếp,