Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng

Cách làm bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng thơm ngon béo ngậy và dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Sự kết hợp hoàn hảo giữa phô mai béo ngậy và sự ngọt ngào nhẹ nhàng của flan trứng sữa của món bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Cùng vào bếp với HAY ĂN và mẹo làm món bánh này ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng

Đường cát Chanh Trứng gà (nguyên quả) Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Kem phô mai (cream cheese) Đường cát Vani

Cách chế biến bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng

  • Làm caramen

    Để làm caramen, bạn cho 70 gram đường cùng vài thìa nước vào nồi nấu đến khi chuyển sang màu vàng nhạt, thì tắt bếp và vắt nước cốt chanh vào rồi khuấy liên tục cho hỗn hợp hòa quyện, việc cho nước cốt chanh này giúp caramel không bị đông lại.

    Sau đó, bạn cho vào mỗi chiếc khuôn bánh 1 thìa canh caramen.

    Lưu ý: Trong lúc nấu tuyệt đối không khuấy hỗn hợp để tránh tình trạng caramel bị lại đường.

  • Nấu sữa phô mai

    Bạn cho sữa tươi không đường, cream cheese, đường và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn rồi tắt bếp để hỗn hợp nguội.

  • Lọc hỗn hợp

    Trong lúc chờ hỗn hợp sữa nguội thì bạn đập trứng ra tô, dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng cho trứng tan đều.

    Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội thì đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy ít nhất 2 phút cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.


    Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp sữa trứng này sao cho thật mịn, nên lọc qua lại ít nhất 3 lần để bánh được mịn màng nhất có thể. Bạn chú ý lấy muỗng hớt hết bọt ở trên mặt hỗn hợp ra (nếu có) để lúc nướng, mặt bánh được phẳng đẹp.


    Sau khi hoàn thành, bạn cho hỗn hợp trên vào khuôn.

  • Nướng cách thuỷ

    Các bạn đặt chum bánh vào khay rồi chế nước sôi vào khoảng 1/3 chum. Sau đó, bạn nướng ở chế độ cách thủy, rãnh giữa, hai lửa, nhiệt độ 170ºC trong 30 phút.

    Bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que tăm xăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chảy ra, tăm hơi ẩm, không quá ướt là bánh đã chín.

  • Thành phẩm

    Khi bánh chín bạn lấy bánh ra, để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn có thể dùng kèm với cà phê, nước cốt dừa, thêm đá bào lên trên sẽ rất ngon bạn lấy bánh ra dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

Mẹo thực hiện thành công:

- Nếu không có lò nướng bạn có thể hấp cách thủy bằng cách sau: Dùng một cái khăn mỏng trùm kín mặt nồi lại rồi hãy đậy nắp lên và hấp trong vòng 40 phút. Cứ khoảng 10 phút các bạn mở nắp ra một lần để hơi nóng bay ra bớt tránh làm bánh bị sôi do nhiệt tụ quá cao.

- Để hạn chế bánh rỗ mặt đáy và rỗ bên trong bánh, khi nướng bạn nên nên lót một chiếc khăn dưới đáy khay rồi mới đặt khuôn flan lên. Điều này giúp giảm nhiệt tiếp xúc với khuôn bánh giúp bánh không bị rỗ.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.

Từ khóa: Bánh flan phô mai - Cheese Flan nướng,Cách làm bánh flan phô mai,Cách làm bánh Cheese Flan nướng,Cách làm báng Flan ngon,vào bếp,Cách làm bánh flan phô mai,Cách làm bánh Cheese Flan nướng,Cách làm báng Flan ngon,vào bếp,Cách làm bánh flan phô mai,Cách làm bánh Cheese Flan nướng,Cách làm báng Flan ngon,vào bếp,