Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh flan là một món tráng miệng thơm ngon dễ ăn và được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm bánh flan mới, với một chút biến tấu và làm bằng nồi cơm điện, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào!

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện

Đường trắng Chanh Sữa đặc có đường Sữa tươi không đường Trứng gà Phô mai Vani Nước lọc (để chống dính cho khuôn)

Dụng cụ: Nồi cơm điện, bếp từ, nồi, khuôn sứ...

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện

Cách chế biến bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện

 • Nấu caramel

  Dùng bơ bôi quanh thành khuôn để sau khi hấp lấy bánh dễ dàng hơn (hình 1). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 50 g đường và 20 ml nước (khoảng 1.5 muỗng canh nước) vào để nấu caramel (hình 2).

  Khi nước bắt đầu chuyển màu, vắt nước 1/4 quả chanh vào, khuấy đều. Nấu tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là được (hình 3). Cho caramel vào khuôn, để nguội (hình 4).

 • Khuấy hỗn hợp sữa

  Cho sữa đặc vào sữa tươi quậy đều, sau đó bắc lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn (hình 1). Tiếp theo, cho 2 quả trứng và vani vào một cái tô, đánh tan trứng (hình 2). Sau đó, cho sữa còn ấm vào hỗn trứng khuấy đều (hình 3) rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn (hình 4).

 • Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

  Cho phô mai và hỗn trứng vào từng khuôn (hình 1, 2). Cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút cook, chờ nước sôi rồi đặt xửng hấp, lót 1 cái khăn dày lên xửng (để khi hấp khuôn bánh không bị dịch chuyển gây rỗ bánh) rồi cho từng khuôn bánh vào hấp (hình 3). Sau khoảng 3 - 5 phút bạn mở nắp nồi, lau nước đọng trên nắp nồi cơm (hình 4) để hạn chế nước rơi xuống mặt bánh flan. Hấp thêm khoảng 3 phút nữa thì bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

 • Thành phẩm

  Chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon với vị beo béo của sữa và phô mai, một chút đắng của caramel sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bạn đấy.

Mong rằng công thức làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện kể trên sẽ giúp bạn thực hiện món bánh flan quen thuộc mà siêu thơm ngon này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện,làm bánh flan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh flan ngon,cách làm bánh flan,bánh flan. làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh flan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh flan ngon,cách làm bánh flan,bánh flan. làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh flan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh flan ngon,cách làm bánh flan,bánh flan. làm bánh flan bằng nồi cơm điện,