Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh flan không bị rỗ siêu đơn giản ngay tại nhà
Bánh flan là món bánh rất được ưa chuộng bởi nhiều người ở mọi lứa tuổi nhờ hương vị thơm ngọt, béo ngậy, vô cùng ngon miệng. Tuy công thức khá đơn giản nhưng nhiều bạn lại thường không được mẻ bánh mềm mịn như ngoài hàng. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN vào bếp học 2 cách làm bánh flan caramel không bị rỗ ngay nhé!
1. Bánh Flan caramel
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Flan caramel
Đường Bột gelatin Trứng gà Sữa cô đặc (sữa tươi) Whipping cream VaniHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh Flan caramel
-
Nấu caramel
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường cùng 50ml nước, điều chỉnh lửa nhỏ và đun sôi. Sau khoảng 10 phút, đường dần chuyển sang màu cam cánh gián đẹp mắt thì bạn tắt bếp.
Tiếp đến, cho từ từ 2 muỗng canh nước vào đến khi caramel nguội dần.
Sau khi caramel đã nguội, cẩn thận dùng muỗng múc đổ vào khuôn.
Mách nhỏ: Nếu bạn dùng khuôn nhựa thì nên làm nguội caramel hoàn toàn rồi mới cho vào khuôn. Còn nếu bạn dùng khuôn thủy tinh thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé. -
Ngâm nở gelatin
Cho vào tô 60ml nước lọc và 28gr bột gelatin, dùng muỗng khuấy thật đều đến khi gelatin nở và cô đặc lại.
-
Khuấy hỗn hợp sữa trứng
Lần lượt đập 4 quả trứng vào tô, rồi từ từ đổ 150gr đường cát vào, vừa đổ vừa khuấy đều để đường tan hoàn toàn trong trứng.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml sữa cô đặc, điều chỉnh lửa nhỏ rồi đun nóng hỗn hợp sữa này. Sau khoảng 7 phút thì sữa đã nóng, bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống.
Tiếp đến, dùng vá cẩn thận múc từng vá nhẹ nhàng đổ vào tô hỗn hợp trứng với đường, vừa đổ, vừa khuấy đều để chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Sau khi hoàn thành, bạn dùng rây lược phần hỗn hợp này để loại bỏ phần cặn đi.
-
Đun hỗn hợp sữa
Tiếp đến, cho toàn bộ gelatin vào hỗn hợp sữa trứng rồi bắt lên bếp và đun nóng. Vừa đun, bạn vừa khuấy thật đều để hòa tan phần gelatin vào hỗn hợp.
Sau khoảng 7 phút, hỗn hợp này đã nóng thì bạn đổ vào 300ml whipping cream và 1 muỗng cà phê vani, khuấy đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau thì chuẩn bị đổ ra khuôn.
-
Đổ khuôn
Lần lượt đổ ra khuôn. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ tối thiểu là 24 giờ thì có thể dùng được.
-
Thành phẩm
Sau khi để ngăn mát tủ lạnh 24 giờ thì bánh Flan caramel của chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi. Khi muốn ăn, bạn nhẹ nhàng lấy nó ra khỏi khuôn.
Bánh Flan mềm mịn cực kỳ, thơm lừng nhờ lớp caramel trên bề mặt. Khi cắt ra thì bên trong mịn, béo ngậy và cực vừa miệng, với món bánh này, gia đình bạn chắc chắn sẽ thích mê cho xem.
2. Bánh Flan caramel (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Flan caramel (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Trứng gà Sữa đặc Sữa tươi không đường Nước cốt chanh ĐườngCách chế biến Bánh Flan caramel (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Làm sốt caramel
Bắc nồi lên bếp, cho vào 100gr đường trắng, 6 muỗng canh nước lọc và đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan, chuyển sang màu nâu cánh gián.
Khi nước đường chuyển màu, bạn nhanh tay cho vào thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều rồi tắt bếp.
Tiếp theo, đổ nước đường vừa thắng vào các hộp thuỷ tinh, đảm bảo đáy khuôn được phủ đều nước đường nhé.
Mách nhỏ: Nước cốt chanh sẽ giúp nước đường thắng có màu đẹp mắt hơn và không bị đông cứng. -
Nấu sữa tươi
Bắc 1 nồi mới lên bếp, sau đó cho vào 600ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc, khuấy đều trên lửa vừa đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội khoảng 5 phút.
-
Làm bánh flan
Đầu tiên, bạn cho 4 quả trứng gà vào tô rồi khuấy đều nhẹ nhàng cho trứng hòa quyện.
Mách nhỏ: Để bánh flan sau khi hấp không bị rỗ, bạn nhớ chỉ nên khuấy trứng nhẹ nhàng để tránh tạo ra bọt khí nhé!Tiếp theo, cho từ từ trứng vào nồi sữa đã để nguội, khuấy đều 1 lần nữa và lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt. Kế đến, cho hỗn hợp này vào từng hộp thuỷ tinh đã đổ caramel trước đó.
-
Hấp bánh flan
Xếp các khuôn bánh flan vào nồi xửng hấp, sau đó bạn đặt xửng lên 1 nồi nước sôi. Kế tiếp, phủ kín miệng nồi bằng 1 cái khăn rồi đậy nắp kín, hấp bánh trong 5 - 6 phút ở lửa vừa.
Sau khoảng 5 - 6 phút, kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách chọc tăm vào bánh và rút ra. Nếu thấy tăm khô, không dính cặn lợn cợn là bánh đã chín.
Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra để nguội khoảng 15 phút rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể ăn được.
Mách nhỏ: Để bánh không bị rỗ, bạn nhớ chỉ nên hấp với lửa nhỏ vừa thôi nhé. Không hấp trên lửa lớn vì sẽ khiến hỗn hợp sôi mạnh và tạo nhiều bọt khí bên trong. -
Thành phẩm
Bánh flan sau khi hoàn thành cực kỳ mềm mịn và không bị rỗ, vị bánh thì bùi béo quyện đều cùng sốt caramel ngọt thơm, rất là dễ ăn.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới.
- Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon. Khi cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày.
- Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Đây là món bánh đòi hỏi sự chính xác theo đúng công thức để bánh có hương vị chuẩn, đạt độ mềm và hương thơm nên bạn cần sử dụng đúng khối lượng các nguyên liệu trong công thức nhé.
- Sau khi hoàn thành, bạn có thể bảo quản bằng cách để bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
- Thưởng thức ngay sau khi lấy từ tủ lạnh ra ngoài, tránh để ngoài quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh flan nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm bánh Flan caramel vô cùng hấp dẫn, thơm béo, mịn màng để chiêu đãi gia đình vào những buổi xế. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Bánh Flan caramel,bánh flan caramel không cần nướng,bánh flan caramel không cần hấp,bánh flan caramel,bánh flan,cách làm bánh flan bằng gelatin,bánh flan caramel không cần nướng,bánh flan caramel không cần hấp,bánh flan caramel,bánh flan,cách làm bánh flan bằng gelatin,bánh flan caramel không cần nướng,bánh flan caramel không cần hấp,bánh flan caramel,bánh flan,cách làm bánh flan bằng gelatin,