Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh flan cà phê bằng gelatin không cần nướng, không cần hấp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
6 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh flan cà phê
Sữa tươi không đường Kem sữa tươi (Whipping cream) Gelatin bột (2 gói) Cà phê bột Nước cốt chanh ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh flan cà phê
-
Nấu caramel
Chuẩn bị 1 cái nồi bắc lên bếp cùng 55gr đường và 3 muỗng canh nước với lửa vừa 5 phút. Thấy đường sôi giảm xuống lửa nhỏ nấu thêm 5 - 7 phút đến khi chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp cho caramel ra khuôn để nguội.
Mách nhỏ:
- Để dễ dàng quan sát được màu sắc của caramel nên dùng nồi có màu sáng, tránh màu tối.
- Tránh caramel không đạt được độ chuẩn khi nấu không khuấy chỉ nên cầm ở quai nồi đảo đều.
- Để caramel có màu nâu vàng đẹp mắt khi đường đã tan bạn hãy thêm 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh nhé.
-
Đun ấm sữa
Lấy 1 cái ly cho 60gr gelatin bột ngâm nở cùng 150ml nước đá lạnh trong vòng 10 - 15 phút.
Sau đó chuẩn bị 1 cái nồi khác bắc lên bếp với 500ml sữa tươi không đường và 70gr đường nấu với lửa vừa trong vòng 7 - 10 phút.
Thấy sữa đã lăn tăn bọt khí giảm xuống lửa nhỏ và thêm nốt phần gelatin đã mềm ra vào đảo đều 5 - 7 phút thì tắt bếp cho ra tô.
Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng sữa tươi có đường bạn có thể gia giảm lượng đường lại nhé.
-
Trộn hỗn hợp sữa cà phê
Sau khi đã cho phần sữa và gelatin ra tô thì lấy 1 cái ly khác hòa tan 2 muỗng canh cà phê bột, 140ml nước nóng và 55gr đường rồi cho vào hỗn hợp sữa cùng 400ml kem sữa tươi (whipping cream) đảo đều lên với nhau.
-
Đổ khuôn bánh
Sau khi đã hòa tan tất cả nguyên liệu lại với nhau bạn cho ra khuôn để nguội 30 - 60 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 - 6 tiếng là đã hoàn thành rồi đấy.
-
Thành phẩm
Thật quá đơn giản để cho ra lò món bánh flan đầy thơm ngon này đúng không nào. Chắc chắn khi bạn trổ tài cả gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa khen ngợi luôn đấy.
Món bánh flan cà phê có hương thơm thoang thoảng của sữa tươi và cà phê, độ ngọt thanh vừa phải, à mà đừng quên bánh thì mềm mịn không hề bị rỗ rất cuốn hút.
Tất nhiên muốn cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn bạn nên dùng lạnh hoặc thêm 1 vài viên đá uống nước cũng hoàn hảo nữa nhé!
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Khi hòa tan các nguyên liệu lại với nhau không nên quá mạnh tay sẽ tạo ra nhiều bọt khí và nên đảo theo 1 chiều nhất định.
- Để món bánh flan được đẹp mắt không bị rỗ khi cho ra khuôn bạn nên dùng muỗng hớt bỏ bọt đi.
Cách bảo quản bánh:
- Đối với phần bánh flan chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 - 7 ngày nhé.
- Để tránh bánh flan sẽ mau hư tuyệt đối không nên để gần các loại thực phẩm tươi sống khác như thịt, cá,...
Vậy là bài viết trên đã giới thiệu đến mọi người cách làm bánh flan cà phê siêu mịn màng mà không cần phải qua công đoạn hấp bánh. Đây còn là món bánh cho bạn nhâm nhi trò chuyện cực kì hợp lý. Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Vành Khuyên Lê
Từ khóa: Bánh flan cà phê,bánh flan cà phê,flan cà phê,flan cà phê không cần nướng,cách làm bánh flan cà phê,làm bánh flan cà phê,bánh flan cà phê,flan cà phê,flan cà phê không cần nướng,cách làm bánh flan cà phê,làm bánh flan cà phê,bánh flan cà phê,flan cà phê,flan cà phê không cần nướng,cách làm bánh flan cà phê,làm bánh flan cà phê,