Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh flan bí đỏ mềm mịn ngon bổ dưỡng đơn giản cho bé

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh flan là một món tráng miện thơm ngon và được nhiều người yêu thích từ già tới trẻ nhỏ. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm mới món bánh flan quen thuộc từ quả bí đỏ nhé!

Nguyên liệu làm Bánh flan bí đỏ

Bí đỏ Sữa tươi không đường Sữa đặc có đường Trứng gà Vani

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bí đỏ ngon, chín già sẽ có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.
  • Nên chọn bí có phần cuống tươi, dài khoảng 2cm thì sẽ để được lâu hơn.
  • Không mua nếu thấy bí có vỏ mềm, cắt ra thấy thịt quả bí mềm nhũn, có dấu hiệu hư thối.

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, rây lọc, cây đánh trứng...

Cách chế biến Bánh flan bí đỏ

  • Đun hỗn hợp trứng sữa

    Khoét quả đỏ lấy ruột ra ngoài, chừa 1 phần trống để đổ bánh flan.

    Đun ấm 600 ml sữa tươi không đường và 200 ml sữa đặc tới khi sôi lăn tăn.

    Đánh tan 4 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani nước.

  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Cho từ từ sữa đã đun ấm vào trứng, sau đó lọc lại qua rây để loại bỏ bớt lợn cợn.Cho phần sữa trứng vào quả bí đỏ đã khoét ruột trước đó. Sau đó đem hấp ở lửa nhỏ trong 40 - 60 phút.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là món bánh flan bí đỏ thơm ngon, món này ngon hơn khi thưởng thức lạnh

Bánh flan bí đỏ độc đáo thơm ngon và lạ mắt, hứa hẹn sẽ làm một món tráng miệng được tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích đấy!

Từ khóa: Bánh Flan bí đỏ,cách làm bánh flan bí đỏ,làm bánh flan,cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh flan không bị rỗ,bánh flan,cách làm bánh flan bí đỏ,làm bánh flan,cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh flan không bị rỗ,bánh flan,