Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại
1. Bánh flan sữa đặc
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh flan sữa đặc
Sữa đặc Trứng gà (quả lớn) Đường Nước cốt chanh Vani Nước nóngCách chế biến Bánh flan sữa đặc
-
Làm sốt caramel
Cho hết 150gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp, rồi đun với lửa nhỏ. Bạn không cần phải đảo đều hỗn hợp, bạn chỉ cần quan sát đến khi hỗn hợp sôi, bạn lắc nhẹ nồi trên bếp là được.
Khoảng 5 - 7 phút, hỗn hợp sẽ dần chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn tắt bếp và cho 2 muỗng canh nước vào và tiếp tục lắc nhẹ nồi trên bếp.
Một vài phút sau, caramel sẽ nguội bớt, bạn cho 1 muỗng canh caramel vào mỗi khuôn bánh flan.
Mách nhỏ: Bạn có thể để sẵn khuôn vào xửng hấp rồi cho caramel vào từng khuôn ở bước này. Ngoài ra, bạn có thể dùng chén hoặc các khuôn khác tùy ý. -
Đánh trứng và pha sữa đặc
Trước hết, bạn tách riêng 2 lòng trắng trứng và đựng vào tô, 2 lòng đỏ và 6 quả trứng còn lại để riêng trong thau hoặc 1 tô lớn khác.
Tiếp theo, bạn cho hết 1 ống vani vào hỗn hợp lòng đỏ và 6 trứng để giúp bánh thơm hơn, rồi dùng đũa vào khuấy trứng cho tan đều.
Kế đến, bạn dùng 700ml nước nóng khoảng 70 độ C pha với 380gr sữa đặc, và khuấy cho sữa tan đều.
Mách nhỏ: Bạn không nên đánh bông trứng hoặc lên bọt nhiều, điều này sẽ khiến bánh flan sau khi hấp sẽ không được mịn. -
Trộn hỗn hợp bánh flan
Ở bước này, bạn vừa khuấy hỗn hợp trứng vừa cho từ từ sữa đã pha vào. Bạn tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 3 phút rồi lọc lại qua rây cho phần cốt bánh được mịn.
-
Hấp bánh
Trước hết, bạn rót hỗn hợp trứng sữa từ từ vào các khuôn cho đều và đậy nhẹ các nắp khuôn lên trên. Bạn đậy nắp xửng hấp lại rồi bật bếp.
Bạn hấp bánh trên lửa nhỏ khoảng 25 phút là bánh chín rồi nhé!
Mách nhỏ: bạn không nên đậy kín các nắp của khuôn bánh để tránh bánh bị hấp hơi nhiều. -
Thành phẩm
Vậy là món bánh flan sữa đặc hấp dẫn, thơm lừng mùi caramel đã hoàn thành xong rồi. Bánh mềm và mịn, vị thì béo nhẹ và ngọt ngào chắc hẳn sẽ chiều lòng được gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hãy trổ tài ngay nhé!
2. Bánh flan sữa đặc và sữa tươi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh flan sữa đặc và sữa tươi
Sữa đặc có đường Sữa tươi không đường Trứng gà Tinh chất vani Đường NướcCách chế biến Bánh flan sữa đặc và sữa tươi
-
Làm lớp caramel
Đầu tiên, bạn cho 80gr đường vào nồi cùng 45ml nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa. Bạn không cần khuấy đường, bạn chỉ cần lắc nhẹ nồi cho đường đều hơn.
Sau 5 phút, bạn quan sát thấy đường đã chuyển qua màu cánh gián thì bạn cho 45ml nước còn lại vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đường tiếp tục tan hết, rồi tắt bếp.
Sau 5 - 7 phút, khi caramel hết sủi bọt, bạn rót đều caramel vào các khuôn làm bánh.
Mách nhỏ: Để kiểm tra xem caramel đã hòa tan hay chưa, bạn lấy một ít caramel và cho vào ly nước lọc, nếu đường không hòa tan thì caramel đã thành công rồi đó! -
Đánh trứng và đun sữa
Trước hết, bạn cho 3 quả trứng gà vào tô lớn và dùng phới trộn đánh nhẹ lên. Tiếp theo, bạn cho 120gr sữa đặc và 350ml sữa tươi vào nồi và đun trên lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút.
Mách nhỏ: Bạn chỉ nên đun sữa đặc đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy ấm là được, và không nên để hỗn hợp sữa sôi để bánh sau khi làm xong sẽ mịn hơn. -
Trộn hỗn hợp bánh flan
Ở bước này, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng, rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào và khuấy đều tay. Sau khoảng 3 phút, bạn lọc hỗn hợp này qua rây cho thật mịn.
-
Hấp bánh
Bạn rót hỗn hợp bánh flan vào các khuôn đựng caramel lúc nãy và đậy nắp nhẹ lên miệng khuôn. Bạn mang bánh đặt vào xửng hấp và bật bếp.
Cuối cùng, bạn điều chỉnh lừa vừa để hấp bánh trong vòng 15 - 20 phút là bánh chín rồi đó!
Mách nhỏ: nếu bạn không có nắp đậy của khuôn bạn có thể dùng giấy bạc và bọc các miệng khuôn lại. -
Thành phẩm
Những chiếc bánh flan thơm ngon, sánh mịn chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những bữa ăn nhẹ, cùng gia đình ngồi trò chuyện và thưởng thưởng bánh flan thì thật vui. Cùng vào bếp và thử ngay công thức bánh flan bất bại này nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
- Để biết bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm sạch nghĩa là bánh đã chín, nếu còn dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín.
- Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
- Chỉ nên khuấy hỗn hợp một chiều nhất định và rây mịn hỗn hợp trước khi hấp.
- Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.
Mẹo bảo quản bánh flan
- Bánh flan có thể sử dụng được từ 7 - 10 ngày, nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.
- Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
- Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.
Với 2 cách làm bánh flan sữa đặc và sữa tươi chi tiết và đơn giản trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ có những chiếc bánh ngon để thưởng thức cùng người thân của mình!
Từ khóa: Bánh flan bằng sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa đặc,cách làm bánh flan,bánh flan bằng sữa đặc,bánh flan,món bánh,cách làm bánh flan sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi,cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa ông thọ,cách làm bánh flan bằng sữa đặc,cách làm bánh flan sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi,cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa ông thọ,cách làm bánh flan bằng sữa đặc,