Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện mềm mịn ngon đơn giản tại nhà

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh flan béo mịn là món ăn quen thuộc và đơn giản. Cùng vào bếp học cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện dưới đây với những nguyên liệu dễ tìm mà mọi người ai cũng làm được.

Nguyên liệu làm Bánh flan bằng nồi cơm điện

Đường trắng Nước cốt chanh Sữa đặc có đường Sữa tươi không đường Trứng gà Vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm flan bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, bếp hồng ngoại, nồi, lò vi sóng, khuôn sứ, rây bột

Cách chế biến Bánh flan bằng nồi cơm điện

  • Nấu đường caramel

    Bôi bơ chống dính quanh thành khuôn (có thể không bôi, không bắt buộc) (hình 1). Sau đó, bật bếp, chọn chế độ nấu Canh – công suất 1200 W. Cho 50 g đường trắng và 20 ml nước vào nồi (hình 2).

    Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi tắt bếp (hình 3). Đổ đường thắng vào các khuôn làm bánh flan (hình 4).

  • Làm hỗn hợp sữa trứng

    Cho vào tô 100 ml sữa đặc có đường và 300 ml sữa tươi không đường, khuấy đều (hình 1). Cho vào lò vi sóng, quay công suất cao trong2 phút 30 giây. Tiếp theo, khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani (hình 2, 3). Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng, sau đó lọc qua rây cho mịn (hình 4).

  • Hấp bánh

    Để làm bánh flan bằng nồi cơm điện bạn cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Cho nước đường vào khuôn cho đông cứng, rồi đỗ hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan (hình 1, 2). Lưu ý là lớp đường thắng (caramen) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

    Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh flan trong 5-7 phút (hình 3).

    Lưu ý:

    Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh flan bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa

  • Lấy bánh ra khỏi khuôn

    Lấy dao rọc quanh thành bánh, úp 1 chiếc đĩa lên khuôn rồi lấy bánh ra.

  • Thành phẩm

    Nếu bạn có bôi bơ khuôn bánh flan ở bước đầu thì chỉ cần lắc nhẹ khuôn là có thể lấy bánh flan ra. Bánh flan thơm ngon lại làm rất dàng phải không nào?

Bạn có thể tham khảo cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại Bách hóa XANH

Mong rằng công thức làm bánh flan bằng nồi cơm điện kể trên sẽ giúp bạn thực hiện món bánh flan quen thuộc mà siêu thơm ngon này một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Từ khóa: Bánh flan bằng nồi cơm điện,Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh flan,mẹo làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,bánh flan,Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh flan,mẹo làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,bánh flan,Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh flan,mẹo làm bánh flan bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,bánh flan,