Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh Flan bằng lò vi sóng mềm mịn cực ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong thời tiết oi bức của mùa hè những món ăn tráng miệng hay giải khát như bánh flan quả thật luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời đối với bất kỳ ai. Vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh flan hấp dẫn này cho gia đình mình một cách rất đơn giản với chiếc lò vi sóng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Flan bằng lò vi sóng

Trứng gà Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường Nước

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan bằng lò vi sóng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, khuôn, tô,....

Cách chế biến Bánh Flan bằng lò vi sóng

  • Làm Caramen

    Mỗi cốc cho vào 1/2 muỗng cà phê đường (hình 1) và 1 muỗng canh nước (hình 2), cho vào lò vi sóng.

    Sau đó, bạn vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành caramen có màu vàng nâu (hình 4).

  • Pha sữa

    Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều (hình 1). Cho hỗn hợp vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút (hình 2).

    Tiếp đó, bạn đập trứng cho vào bát. Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa (hình 4), rồi lọc trứng qua rây, trộn đều (hình 5)

  • Nướng bánh flan

    Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc. Sau đó, bạn đặt cốc flan vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút.

    Hết thời gian, lấy ra khỏi lò và để nguội.

  • Thành phẩm

    Món bánh Flan sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.

Như vậy là món bánh Flan được thực hiện bằng lò vi sóng đã hoàn tất trong thời gian chưa đến 30 phút. Hi vọng với công thức đơn giản này bạn sẽ thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh Flan bằng lò vi sóng,vào bếp,bánh flan,làm flan bằng lò vi sóng,bánh flan lò vi sóng,làm bánh flan ngon,vào bếp,bánh flan,làm flan bằng lò vi sóng,bánh flan lò vi sóng,làm bánh flan ngon,