Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bánh Flan

Cách làm bánh Flan bằng lò nướng cực đơn giản chỉ với 3 bước

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh Flan từ lâu đã trở thành một món tráng miệng khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh Flan chất lượng. Hãy cùng Vào bếp sẽ mách bạn một công thức làm món bánh Flan chuẩn mực đạt độ mịn đẹp tuyệt nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Flan

Trứng gà Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường Nước

Nguyên liệu làm bánh flan

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, chén

Cách chế biến Bánh Flan

 • Làm Caramen

  Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường và thêm 1 muỗng canh nước vào cốc. Sau đó cho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian thì lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu.

 • Pha sữa

  Pha sữa tươi vào sữa đặc và khuấy đều. Rồi cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút.

  Trong khi chờ đợi, lấy trứng đập vỏ cho vào bát. Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa, sau đó bạn lọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp.

 • Hấp cách thủy bánh Flan

  Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc và đun nóng nước trước, có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian. Châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn.

  Bạn cho khay vào lò nướng Vặn lò ở 150oC, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút. Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội.

 • Thành phẩm

  Như vậy chúng ta đã có chiếc bánh Flan có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn, không bị rỗ.

Thật đơn giản để thực hiện món bánh Flan bằng lò nướng đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: bánh Flan,bánh flan,cách làm bánh flan,cách làm bánh,bánh,vào bếp,bánh flan,cách làm bánh flan,cách làm bánh,bánh,vào bếp,