Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh ép Huế dẻo bằng chảo

Cách làm bánh ép Huế dẻo bằng chảo không cần khuôn thơm ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh ép là món ăn đặc sản Huế với lớp vỏ ngoài giòn bùi ăn kèm cùng rau thơm và nước mắm chua ngọt, cay cay cực kỳ thơm ngon. Với công thức chia sẻ sau đây, bạn vẫn có thể làm được món bánh này tại nhà mà không cần dùng đến khuôn ép như ngoài hàng. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh ép Huế dẻo bằng chảo

Bột năng Nước Tôm Bột tỏi Dầu ăn Hành lá Nước mắm Ớt băm Nước mắm Gia vị (đường/muối/tiêu) Rau thơm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh ép Huế dẻo bằng chảo không

Cách chế biến Bánh ép Huế dẻo bằng chảo

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 100gr bột năng, 1 ít muối, 100ml nước rồi khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

  • Ướp tôm

    Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Ướp tôm cùng 1 ít tiêu, 1 ít bột tỏi trong 15 phút.

  • Pha nước mắm ăn kèm

    Cho vào tô 1 muỗng vá múc canh nước mắm, 1 muỗng vá múc canh đường và 2 vá múc canh nước sôi. Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn.

    Sau đó, bạn cho vào 1 ít nước cốt chanh, 1 ít ớt băm là hoàn tất.

    Lưu ý: Lượng nước chanh cho vào sẽ còn phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
  • Đổ bánh ép Huế bằng chảo

    Trước khi đổ bánh, bạn cho vào tô bột 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 ít hành lá rồi khuấy đều.

    Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo, khi dầu ăn nóng, bạn cho tôm vào áp chảo cho chín tái.

    Tiếp theo, đổ 1 ít bột vào và tráng đều chảo. Khi mặt bột hơi săn, bạn cho thêm 1 ít trứng gà vào rồi đậy nắp từ 45 giây - 1 phút trên lửa vừa.

    Sau đó, bạn lật mặt bánh và tiếp tục áp chảo đến khi cả 2 mặt vàng đều là được.

    Mách nhỏ: Bạn đổ bột càng ít thì bánh sẽ càng giòn và ngược lại.
  • Thành phẩm

    Khi bánh hoàn thành, bạn cho rau thơm vào giữa bánh rồi cuộn tròn lại là có thể thưởng thức.

    Món bánh có lớp vỏ giòn dai nhẹ, bên trong thì dẻo mềm, chấm kèm với nước mắm chua ngọt, cay cay, vô cùng thơm ngon.

Cách bảo quản bánh

Bánh sẽ ăng ngon hơn khi vừa mới làm xong, do đó bạn nên ăn tới đâu đổ bột tới đó. Trường hợp ăn không hết thì có thể bảo quản bánh hoặc bột bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày nhé!

Chỉ với một chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể thực hiện món bánh ép dẻo Huế thơm ngon cho cả nhà rồi, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube MaiKhoi - Mylife Cuộc sống Bỉ

Từ khóa: Bánh ép Huế dẻo bằng chảo,cách làm bánh ép,cách làm bánh ép huế,bánh ép huế,làm bánh ép huế không cần khuôn,cách làm bánh ép không dùng khuôn,cách làm bánh ép,cách làm bánh ép huế,bánh ép huế,làm bánh ép huế không cần khuôn,cách làm bánh ép không dùng khuôn,cách làm bánh ép,cách làm bánh ép huế,bánh ép huế,làm bánh ép huế không cần khuôn,cách làm bánh ép không dùng khuôn,