Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh đuông

Cách làm bánh đuông thơm ngon, giòn rụm, đơn giản, dễ làm

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh đuông là một loại bánh ngon, quen thuộc với mọi người. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh tuổi thơ thơm ngon cho gia đình có thêm một món ăn vặt nhâm nhi vào những dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Bánh đuông cốt dừa

Bột năng Bột mì (bột mì số 13) Bột cốt dừa Nước cốt dừa Đường xay Sữa đặc Chocolate chip Màu thực phẩm (khoảng 2 giọt mỗi loại)

Dụng cụ: , phới trộn, khuôn làm bánh, lò nướng,...

Nguyên liệu món ăn bánh đuông

Cách chế biến Bánh đuông cốt dừa

  • Trộn bột bánh

    Cho lần lượt 400 gram bột năng, 100 gram bột mì, 120 gram đường xay, 50 gram bột cốt dừa vào tô lớn. Trộn đều để phần bột năng, bột mì và bột cốt dừa hòa đều vào nhau.

    Thêm tiếp 100 gram bơ lạc nguyên miếng vào tô, dùng tay bóp cho bơ nhuyễn ra sau đó trộn đều với bột.

    Sau khi bơ đã nhuyễn, cho tiếp 100 gram sữa đặc và 140ml nước cốt dừa vào, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính với nhau và trở nên dẻo mịn.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể dễ dàng tìm mua được đường xay, và cốt dừa dạng bột ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh, hoặc trong các siêu thi của hàng tiện lợi.
    • Trước khi trộn bột, bạn nên dùng cây ray đường xay qua một lần để đường được mịn, không bị vón cục, khi trộn bột sẽ dễ dàng và bánh sẽ ngon hơn.
    • Để bánh được béo và thơm bạn nên dùng nước cốt dừa vắt trực tiếp từ cơm dừa, không pha loãng với nước lọc.
  • Pha màu

    Chia khối bột vừa trộn thành các phần nhỏ hơn tùy vào số lượng màu thực phẩm mà các bạn chuẩn bị (cam, xanh lá, hồng).

    Nhỏ 2ml (khoảng 2 giọt) màu thực phẩm vào giữa miếng bột, sau đó nhào nặn thật đều tay để phần màu thấm đều bột.

    Lưu ý: Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, các bạn nên chọn các loại màu thực phẩm có nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  • Tạo hình con đuông

    Ngắt bột thành các phần nhỏ khoảng 5 gram. Sau đó nhẹ nhàng se dài miếng bột để tạo hình con đuôi với một đầu to và đầu còn lại nhỏ hơn.

    Sau khi đã se xong, đặt một chiếc lược lên trên, sau đó lăn tròn thỏi bột theo chiều của răng lược để tạo thành các hình vòng trên thân bánh.

    Bước kế đến, dùng chocolate chip đính lên bột để làm mắt cho đuông.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 120 độ C, lửa trên và dưới.

    Sau đó cho bánh vào lò, nướng bánh ở nhiệt độ 120 - 130 độ C trong 15 phút là hoàn thành

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh đuông cốt dừa bé xinh đẹp mắt với đủ màu sắc khiến các thực khách đặc biệc là trẻ nhỏ sẽ không thể cưỡng lại được. Khi ăn vào lớp vỏ bánh giòn tan, cùng vị thơm béo đặc trưng của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Bánh đuông thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo từ: kênh youtube Bếp Cô Minh

Từ khóa: Bánh đuông,cách làm bánh đuông,bánh bánh đuông cốt dừa,cách làm bánh đuông ngon,cách làm bánh ngon,vào bếp,cách làm bánh đuông,bánh bánh đuông cốt dừa,cách làm bánh đuông ngon,cách làm bánh ngon,vào bếp,