Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh đúc tàu

Cách làm bánh đúc tàu chuẩn vị thơm ngon dẻo mềm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Khác với bánh đúc miền Tây, bánh đúc tàu được ăn kèm cùng nhân thịt mặn và nước mắm tỏi chua ngọt, cực kỳ thơm ngon. Nếu bạn đang tìm một món bánh lạ miệng để đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần thì hãy tham khảo ngay công thức sau đây nhé. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh đúc tàu

Bột gạo lọc (hoặc bột gạo) Thịt ba rọi Su hào Tôm Nấm mèo Hành tím (băm nhỏ) Dầu màu điều Đường Nước mắm Hạt nêm Dấm Muối Tỏi băm Nước Nước ấm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh đúc tàu

Cách chế biến Bánh đúc tàu

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 300gr bột gạo lọc, 1/2 muỗng cà phê muối, 650ml nước ấm, dùng vá khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

    Sau đó, bạn để yên cho bột nghỉ từ 30 phút - 1 tiếng.

    Sau thời gian nghỉ, bạn tiếp tục khuấy đều bột trước khi đem đi hấp.

  • Hấp chín bánh

    Nấu sôi nước trong xửng hấp, cho khuôn vào làm nóng.

    Khi khuôn bánh nóng, bạn khuấy đều bột rồi cho vào khuôn.

    Hấp từng lớp bột khoảng 5 - 6 phút trên lửa vừa, mỗi lớp sẽ có độ dày 0.5cm. Khi lớp bột này đặc lại (không cần chín) thì bạn tiếp tục cho lớp bột khác lên mặt.

    Sau khi đổ lớp bột cuối cùng vào khuôn, bạn hấp thêm từ 20 - 30 phút đến khi bột chín hoàn toàn.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nhớ phủ kín 1 lớp khăn trên miệng nồi để hơi nước không nhiễu xuống bánh nhé!
    • Bột chín sẽ trong đều, khi dùng tăm xăm vào thì chỉ bị dính một ít bột đặc là được.
  • Sơ chế và luộc su hào

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Nấu sôi một nồi nước, sau đó bạn cho su hào vào luộc chín từ 2 - 3 phút.

    Khi su hào chín, bạn nhanh tay vớt vào tô nước lạnh, rửa sơ lại với nước và để ráo.

    Tiếp theo, trộn đều su hào với 3 muỗng cà phê dầu màu điều.

    Lưu ý: Chỉ luộc chín tới, không luộc nhừ su hào.
  • Ướp nhân tôm thịt

    Tôm bỏ chỉ đen và đầu, sau đó rửa sạch.

    Rửa sạch thịt ba rọi rồi cắt miếng nhỏ.

    Ngâm nở nấm mèo trong nước, rửa sạch lại rồi cắt sợi vừa ăn.

    Cho vào tô phần thịt, tôm vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu màu điều. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện và ướp 30 phút.

  • Xào nhân bánh

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu màu điều, 2 củ hành tím băm nhỏ rồi phi thơm.

    Khi hành thơm, bạn cho vào phần tôm thịt rồi xào chín trên lửa lớn đến khi nước rút hết.

    Khi nước rút hết, hạ lửa xuống trung bình và tiếp tục xào đến khi tôm thịt săn lại.

    Cuối cùng, cho thêm nấm mèo cắt sợi, xào chín thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Làm nước mắm ăn kèm

    Cho vào tô 4 chén nước, 1 chén đường, 1/3 chén nước mắm, 6 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Bánh đúc trắng dẻo mềm, ăn kèm cùng nhân thịt bùi béo và nước mắm chua ngọt, đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh đúc tàu dẻo mềm, thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Hoa

Từ khóa: Bánh đúc tàu,cách làm bánh đúc tàu,bánh đúc tàu,bánh đúc tàu hải phòng,làm bánh đúc tàu,bánh đúc tàu người hoa,cách làm bánh đúc tàu,bánh đúc tàu,bánh đúc tàu hải phòng,làm bánh đúc tàu,bánh đúc tàu người hoa,cách làm bánh đúc tàu,bánh đúc tàu,bánh đúc tàu hải phòng,làm bánh đúc tàu,bánh đúc tàu người hoa,