Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh đúc nóng mặn từ bột nếp thơm ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh đúc nóng mặn từ bột nếp
Thịt heo xay Nấm mèo băm nhuyễn Đậu hũ chiên Bột gạo Bột nếp Bột sắn dây Nước Muối Hành lá (cắt nhỏ) Tiêu Hành tím Đường Nước mắm Nước cốt chanhHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh đúc nóng mặn từ bột nếp
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 80gr bột gạo, 80gr bột nếp, 80gr bột sắn dây, 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho thêm 473ml nước lọc, 2 muỗng canh dầu dừa vào rồi khuấy đều cho bột tan.
-
Khuấy chín bột
Bắc nồi lên bếp, nấu sôi 473ml nước, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột bánh vào, vừa cho vừa khuấy đều đến khi bột chín, đặc mịn.
-
Xào nhân bánh
Cắt lát khoảng 3 - 4 củ hành tím, phi chín vàng trên chảo. Sau đó lấy một ít ra chén, chừa lại 1 ít trong chảo.
Tiếp tục cho vào 200gr thịt heo xay, 56gr nấm mèo, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối rồi đảo đều đến khi thịt chín.
Cuối cùng, cho vào hành lá cắt nhỏ, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
-
Làm nước mắm chấm
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 45ml nước , 1 muỗng canh nước mắm, 5ml nước cốt chanh.
Khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
-
Thành phẩm
Cho bột ra chén, xếp lên mặt phần nhân thịt, đậu hũ chiên, hành phi, rưới thêm nước mắm, tương ớt và thưởng thức thôi!
Món ăn có lớp bánh đúc dẻo mềm, ăn kèm cùng đậu hũ chiên, nhân thịt bùi vị, beo béo, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh đúc nóng mặn từ bột nếp thơm ngon, đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Tina Cuộc Sống Mỹ
Từ khóa: Bánh đúc nóng mặn từ bột nếp,cách làm bánh đúc nóng từ bột nếp,bánh đúc không cần nước vôi trong,bánh đúc mặn,cách làm bánh đúc nhân thịt,món bánh,cách làm bánh đúc nóng từ bột nếp,bánh đúc không cần nước vôi trong,bánh đúc mặn,cách làm bánh đúc nhân thịt,món bánh,cách làm bánh đúc nóng từ bột nếp,bánh đúc không cần nước vôi trong,bánh đúc mặn,cách làm bánh đúc nhân thịt,món bánh,