Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh đúc nộm

Cách làm bánh đúc nộm chua chua bùi béo mới lạ

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh đúc nộm chua là một trong những đặc sản thơm ngon và nức tiếng của Hà thành. Cùng bài viết vào bếp dưới đây tìm hiểu cách làm món bánh thơm ngon, lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh đúc nộm

Bánh đúc (loại bánh đúc lạc hoặc bánh đúc chay) Nước mắm chay Đường Nước cốt tắc Lạc rang giã nhỏ Vừng rang Giá Dưa leo Ớt Ngò tây

Hình ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu nộm bánh đúc

Cách chế biến Bánh đúc nộm

  • Cắt bánh đúc

    Bạn khéo léo dùng dao cắt bánh đúc thành sợi dài. Cần cẩn thận trong quá trình cắt để sợi bánh đúc không bị đứt khúc.

  • Sơ chế các loại rau củ quả

    Giá bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

    Dưa leo cắt bỏ 2 đầu rồi cắt miếng theo chiều dọc và thái sợi nhỏ bằng với kích thước bánh đúc. Ớt bạn lấy sạch hạt bên trong rồi cắt miếng nhỏ.

    Ngò tây bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Pha sốt trộn

    Bạn lấy 50 gr lạc và 30 gr vừng rang riêng cho chín và vàng đều thì cho vào máy xay sinh tố xay riêng cho nhuyễn thành bột ngay khi nóng và cho thành 2 bát riêng.

    Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho khoảng 4 muỗng canh nước vào nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp, cho tiếp phần lạc rang và cùng rang đã xay nhuyễn vào khuấy đều trên bếp.

    Bạn cho tiếp 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm vào nấu chung,bạn bật bếp, tiếp tục khuấy nước sốt cho đến khi sốt sôi thì tắt bếp.

    Cuối cùng cho vào 2 muỗng canh nước cốt tắc trộn đều với sốt là hoàn thành.

  • Trộn nộm

    Bạn cho bánh đúc đã cắt sợi vào một tô lớn rồi cho tất cả phần rau củ đã sơ chế lên trên.

    Cuối cùng, bạn cho sốt trộn lên món gỏi và trộn đều hỗn hợp cho đến khi phần sốt thấm đều bánh đúc và rau củ.

    Bột cho nộm ra dĩa, rắc lạc rang và vừng rang lên, cùng một vài lát ớt để món ăn trông bắt mắt hơn và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món nộm bánh đúc sau khi hoàn thành mang đến hương thơm của lạc rang và vừng rang hòa quyện với nhau vô cùng hấp dẫn.

    Phần nước sốt bùi béo và chua chua kết hợp cùng với bánh đúc mềm thơm và các loại rau giá và dưa leo tạo thành một món ăn tươi mát trong những ngày nắng nóng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh đúc nộm chua chua bùi béo mới lạ. Bạn hãy thử làm ngay xem có ngon không nhé, chúc các bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh từ kênh YouTube: Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Bánh đúc nộm,cách làm bánh đúc nộm,công thức bánh đúc nộm,bánh đúc nộm ngon,bánh đúc nộm,món bánh,cách làm bánh đúc nộm,công thức bánh đúc nộm,bánh đúc nộm ngon,bánh đúc nộm,món bánh,cách làm bánh đúc nộm,công thức bánh đúc nộm,bánh đúc nộm ngon,bánh đúc nộm,món bánh,