Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh đúc lá dứa keto

Cách làm bánh đúc lá dứa keto thơm ngon dễ làm cho người ăn kiêng giảm cân

  • Chế biến

    1 giờ 6 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn bận giảm cân giữ dáng nhưng lại quá mê món bánh đúc nóng hổi thơm ngon giàu tinh bột. Đừng lo hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm món bánh đúc lá dứa keto vô cùng thơm ngon mà ăn hoài không mập nha. Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh đúc lá dứa keto

Nước cốt dừa Nước cốt lá dứa Bột rau câu dừa Đường ăn kiêng Bột nở Bột cacao Bột vani Dầu dừa Mè trắng rang

Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa keto

Cách chế biến Bánh đúc lá dứa keto

  • Khuấy bột rau câu

    Cho 5 gói đường ăn kiêng và gói bột rau câu vào tô rồi đỏ từ từ 700ml nước vào.

    Chia đôi phần bột rau câu và cho vào một phần 200ml nước cốt dừa, phần còn lại cho 200ml nước cốt lá dứa sau đó khuấy đều 2 hỗn hợp.

    Nấu 2 hỗn hợp với lửa vừa cho nóng để bột rau câu tan ra hết thì múc 2 phần rau câu ra.

  • Đổ bánh đúc

    Cho phần rau câu nước cốt dừa vào một cái khuôn và để nguội.

    Khi phần rau câu trắng se mặt thì cho phần rau cân lá dứa vào. dùng muỗng khuấy để tại vân cho món bánh thêm đẹp mắt.

    Mách nhỏ: Bạn đổ bánh đúc như cách đổ rau câu sơn thủy nhé.

  • Nấu nước cốt và nước đường

    Nấu 200ml nước cốt dừa còn lại cùng 3 gói đường ăn kiêng vào nồi rồi lên bếp nấu với lửa vừa cho nước cốt nóng sệt lại và đường tan hết.

    Trộn 85g dầu, 3 gói đường ăng kiêng, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê bột cacao, 1/2 ống bột vani khuấy đều.

    Cho hỗn hợp dầu dừa lên bếp khuấy tan

  • Thành phẩm

    Cắt phàn bánh đúc ra, chan thêm miếng nước cốt dừa và nước đường lên trên, rắc thêm ít mè nữa là hoành thành món bánh đúc lá dứa keto.

    Khi ăn bánh dai dẻo cùng nước cốt thơm béo kết hợp thêm nước đường thơm lừng nữa tạo nên món ăn kiêng keto ai cũng thích mê.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể dùng nồi 2 ngăn để làm món ăn nhanh hơn.
  • Phần nước cốt lá dứa nếu bỏ nhiều sẽ làm đắng bánh vì vây bạn nên cho một lượng vừa phải.
  • Bánh ngon hơn khi ăn chung với mè trắng rang cho nên bạn có thể bổ sung mè trong món ăn.
  • Phần nước đường được nấu từ dầu dừa nên khi bảo quản bạn không nên cho vào tủ lạnh mà chỉ cần để ở nhiệt độ thường thôi nhé.

Bánh đúc lá dứa keto ăn vừa ngon lại không sợ mập tại sao bạn không thử. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và video từ kênh Youtube: KetoLCKitchen

Từ khóa: Bánh đúc lá dứa keto,cách làm bánh đúc keto,cách làm bánh đúc lá dứa keto,cách làm bánh đúc,bánh đúc keto,món bánh,cách làm bánh đúc keto,cách làm bánh đúc lá dứa keto,cách làm bánh đúc,bánh đúc keto,món bánh,cách làm bánh đúc keto,cách làm bánh đúc lá dứa keto,cách làm bánh đúc,bánh đúc keto,món bánh,