Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh đúc khoai môn nhân mặn thơm ngon dễ làm cho bữa sáng
Chuẩn bị
45 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh đúc khoai môn nhân mặn
Thịt ba rọi xay Nước cốt dừa Nước cốt dừa dão Khoai môn (400gr) Bột gạo Bột năng Tôm khô Hành tím (băm nhỏ) Sắn (băm nhỏ) Cà rốt (cắt nhỏ) Hành lá (cắt nhỏ) Tỏi băm Ớt băm Muối Dầu ăn Hạt nêm Bột ngọt Đường Nước mắm Tiêu Nước lọc Nước cốt chanhCách chọn mua khoai môn ngon:
- Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
- Hình dáng: Chọn những trái tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
- Màu sắc: Chọn khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím.
Cách chế biến Bánh đúc khoai môn nhân mặn
-
Nấu chín khoai môn
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát.
Tiếp theo, cho khoai vào xửng hấp chín mềm trong 15 phút.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 220gr bột gạo, 20gr bột năng, 200ml nước cốt dừa, 600ml nước cốt dừa dão, 5gr muối, 5ml dầu ăn, khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện.
Sau đó, bạn đậy nắp bột lại và để nghỉ 20 phút.
-
Nghiền mịn khoai môn
Cho khoai môn đã hấp chín vào máy sinh tố cùng 100ml nước cốt dừa dão rồi xay nhuyễn.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
-
Trộn bột bánh với khoai môn
Từ từ cho hỗn hợp bột gạo vào phần khoai môn, vừa cho vừa khuấy đều, sau đó để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
-
Xào nhân bánh
Bắc chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, 4 củ hành tím đã băm nhỏ rồi phi thơm.
Tiếp theo, cho thêm 300gr thịt ba rọi xay, 50gr tôm khô, củ sắn băm, nấm mèo băm, cà rốt cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Xào nhanh tay trên lửa vừa đến khi chín đều.
Cuối cùng, nêm nếm cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2.5g muối. Đảo đều phần nhân thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
-
Hấp bánh
Đổ 1/2 phần bột bánh vào khuôn, cho vào xửng hấp, phủ 1 lớp lá chuối, đậy nắp kín và hấp trong 20 phút.
Sau 20 phút, bạn đổ phần bột còn lại, đậy nắp và tiếp tục hấp thêm 20 phút nữa.
Mách nhỏ: Nếu không có lá chuối, bạn có thể dùng khăn mỏng để hơi nước không nhiễu xuống bánh. -
Làm nước chấm
Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm. Khuấy đều cho đường tan, gia vị hòa quyện.
-
Thành phẩm
Cho phần bánh và nhân ra chén, rưới thêm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay thôi!
Bánh đúc khoai môn dẻo mềm, có vị beo béo từ nước cốt dừa, bùi vị khoai môn, ăn kèm cùng nhân thịt mặn, nước mắm chua ngọt, cay cay cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh đúc khoai môn nhân mặn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Nhamtran FV
Từ khóa: Bánh đúc khoai môn nhân mặn,cách làm bánh đúc khoai môn,bánh đúc khoai môn cốt dừa,cách làm bánh đúc khoai môn cốt dừa,bánh đúc cốt dừa,món bánh,cách làm bánh đúc khoai môn,bánh đúc khoai môn cốt dừa,cách làm bánh đúc khoai môn cốt dừa,bánh đúc cốt dừa,món bánh,cách làm bánh đúc khoai môn,bánh đúc khoai môn cốt dừa,cách làm bánh đúc khoai môn cốt dừa,bánh đúc cốt dừa,món bánh,