Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh dứa nướng bằng chảo thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh dứa nướng bằng chảo
Dứa Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường Sữa tươi Sữa chua Trứng gà Bột nở (baking powder) Mè trắngCách chọn mua dứa ngon, ngọt, mọng nước
- Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
- Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
- Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
- Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
- Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.
Cách chế biến Bánh dứa nướng bằng chảo
-
Cắt dứa
Dứa gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
-
Nấu siro dứa
Bắc chảo lên bếp, cho vào phần dứa vừa sơ chế, 100gr đường.
Sên dứa trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó chắt siro dứa ra tô.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô siro dứa: 60gr sữa tươi, 60gr sữa chua, 100gr bột mì, 1 quả trứng gà, 5gr bột nở.
Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
-
Nướng bánh dứa bằng chảo
Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào chảo.
Chia 50gr đường thành 3 phần, rắc 1 lớp đường rồi xếp dứa vào, sau đó phủ thêm 1 lớp đường nữa lên mặt.
Tiếp theo, đổ phần bột bánh vào chảo, xếp 1 lớp dứa, 1 lớp đường rồi phủ lên mặt 1 muỗng canh mè trắng.
Đậy nắp lại và nướng bánh trên lửa nhỏ trong 10 phút. Sau 10 phút, quét 1 lớp dầu mỏng vào chảo, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh. Nếu rút ra tăm khô ráo là bánh đã chín hoặc nếu tăm còn dính lợn cợn thì bạn cần nướng bánh thêm. -
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành thơm phức mùi dứa, vàng nâu đẹp mắt, cốt bánh thì mềm xốp, dai nhẹ, bùi béo, chua ngọt hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh dứa nướng bằng chảo thơm ngon, mềm mịn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SỨC KHỎE TÂM SINH
Từ khóa: Bánh dứa nướng bằng chảo,bánh dứa nướng,cách làm bánh dứa nướng,làm bánh dứa nướng bằng chảo,làm bánh dứa nướng,món bánh,bánh dứa nướng,cách làm bánh dứa nướng,làm bánh dứa nướng bằng chảo,làm bánh dứa nướng,món bánh,bánh dứa nướng,cách làm bánh dứa nướng,làm bánh dứa nướng bằng chảo,làm bánh dứa nướng,món bánh,