Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh dứa Malaysia ngon ngất ngây
Chế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Mùa hè là mùa của những loại trái cây nhiệt đới lên ngôi và dứa là một trong số đó. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món bánh dứa thơm ngon cho mùa hè này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh dứa Malaysia
Dứa (thơm) Bột quế Chanh (lấy nước cốt) Bơ lạt lạnh (cắt khối vuông) Bột mì Bột bắp Muối Nước lạnh Lòng đỏ trứng gà (phần vỏ bánh) Lòng đỏ trứng gà (phần quét bánh) Sữa tươi không đường Đường phènCách chọn mua dứa tươi ngon:
- Dứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống dứa tơi đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh. Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn dứa có thân dài.
- Chọn mua những quả dứa có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.
- Nên chọn mua những trái dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh.
- Không nên chọn mua những trái dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.
- Không mua dứa còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, lò nướng, bếp, máy xay sinh tố, rây, tô trộn bột, khuôn cắt bánh quy...
Cách chế biến Bánh dứa Malaysia
-
Làm nhân dứa
Dứa rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Lọc dứa qua rây để cho bớt nước khi sên nhân sẽ nhanh khô hơn. Sau đó, cho phần thịt dứa đã xay nhuyễn vào chảo để sên.
Thêm đường phèn và quế khô vào dứa, sên ở lửa nhỏ tới khi mứt khô lại, cạn hết nước. Trong quá trình sên nếu thấy nhân dứa ngọt hoặc muốn ăn vị dứa chua chua có thể thêm vào 2 - 3 muỗng cà phê nước cốt chanh (tuỳ theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh vị chua nhé).
Dứa sên xong sẽ khô nước và rất dẻo. Bạn lấy ra đĩa để nguội.
-
Làm vỏ bánh
Rây bột mì, bột bắp và muối vào 1 cái tô lớn. Sau đó cho bơ lạnh vào và dùng ngón tay bóp nhuyễn bột và bơ tới khi thành vụn.
Sau đó thêm lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh nước lạnh vào nhào đều cho bột hoà quyện với trứng. Sau đó bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Vo tròn nhân dứa thành những viên nhỏ vừa ăn. Mỗi viên khoảng 1 muỗng cà phê.
-
Cắt và quét bánh
Cán bột dày khoảng 1 cm, sau đó dùng khuôn cắt bánh quy cắt bột thành từng miếng vừa ăn.
Đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi không đường. Sau đó, phết lên phần bột bánh. Sau cùng đặt nhân dứa lên trên và đem nướng bánh ở 180 độ C trong 15 phút tới khi vỏ bánh vàng nâu.
-
Thành phẩm
Bánh dứa Malaysia nướng có lớp vỏ hình cánh hoa giòn thơm, nhân dứa ngọt ngào dẻo dẻo, có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt.
Bánh dứa Malaysia với cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon. Bánh này sau khi hoàn tất bỏ hộp kín có thể bảo quản được hơn 1 tuần.
Món bánh dứa này bạn có thể làm rồi bọc kín hoặc cho vào hộp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè của mình trong dịp Tết cũng rất hợp. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bánh dứa Malaysia,cách làm bánh dứa,cách làm bánh dứa Malaysia,bánh dứa,bánh quy nhân dứa,bánh dứa ngày Tết,vào bếp,món ăn ngày tết,cách làm bánh dứa,cách làm bánh dứa Malaysia,bánh dứa,bánh quy nhân dứa,bánh dứa ngày Tết,vào bếp,món ăn ngày tết,cách làm bánh dứa,cách làm bánh dứa Malaysia,bánh dứa,bánh quy nhân dứa,bánh dứa ngày Tết,vào bếp,món ăn ngày tết,