Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh dứa healthy không dầu, không trứng, không bột thơm ngon
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh dứa healthy
Dứa chín Chuối Bột yến mạch (chén cơm) Dừa nạo ( chén cơm) Baking powder Bột quế Hương vị vanila Bột nghệ Nước lọcCách chọn mua dứa (thơm) ngon
- Dứa có màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tuỳ vào mức độ thích hợp bạn có thể lựa chọn độ ngọt vừa ý.
- Nên chọn những trái dứa có mắt to, dáng tròn chúng thường nhiều thịt, mọng nước hơn rất nhiều so với những trái dáng dài. Những trái có mắt to thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian hơn.
- Bạn có thể chọn mua dứa ngon bằng cách ngửi thử ở phần cuối trái dứa, nếu dứa chín thường có mùi thơm. Mùi thơm càng ít hoặc không có mùi là dứa chưa chín. Với dứa quá chín bạn có thể ngửi thấy mùi hương như mùi giấm, mùi lên men.
- Nên chọn những trái dứa nguyên vẹn, không bị dập nát hay thâm tím, tránh chọn những trái quá mềm.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh dứa healthy
-
Xay hỗn hợp dứa
Dứa mua về gọt sạch vỏ, loại sạch phần mắt dứa, cắt miếng nhỏ. Chuối bóc vỏ và cắt khúc. Cho toàn bộ dứa và chuối vào máy xay, thêm 50ml nước lạnh rồi bạn xay mịn hỗn hợp.
-
Trộn bột bánh
Cho hỗn hợp dứa vào bát sau đó cho 1.5 chén bột yến mạch, 1 muỗng cà phê hương vị vanilla, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/3 chén dừa, 2 muỗng cà phê baking powder, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ sau đó khuấy đều.
-
Đổ khuôn
Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng, rồi rắc một ít dừa nạo lên trang trí.
-
Nướng bánh
Bật lò trước 10 phút ở 160 độ C. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 160C khoảng 20 – 25 phút.
-
Thành phẩm
Món bánh dứa vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, bánh mềm mịn thơm ngậy mùi dứa. Bánh không hàm lượng chất béo, không dầu ăn nên vô cùng tốt cho sức khỏe.
Mẹo thực hiện thành công
- Bánh này đối với trẻ nhỏ ăn dặm dưới 1 tuổi và người bị bệnh ung thư, không nên cho baking powder và vì nó là muối hoá học nên hạn chế sử dụng đối với người hệ tiêu hoá yếu.
- Thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ vào kích thước khuôn. Khuôn càng to và cao thì thời gian nướng càng lâu. Nếu nướng bánh trong khuôn muffin thì trung bình sẽ mất khoảng 20 - 25 phút.
- Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò vi sóng quay cho bánh nóng lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món bánh dứa healthy thơm ngon. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Emma Pham Kitchen
Từ khóa: Bánh dứa healthy,Bánh dứa healthy,cách làm bánh dứa healthy,bánh dứa,bánh không dầu,món bánh,Bánh dứa healthy,cách làm bánh dứa healthy,bánh dứa,bánh không dầu,món bánh,Bánh dứa healthy,cách làm bánh dứa healthy,bánh dứa,bánh không dầu,món bánh,