Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh dứa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, lớp vỏ mềm tan cùng nhân dứa chua ngọt deo dẻo, cực kỳ dễ ăn. Nếu bạn cũng là fan của món bánh này thì vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

Dứa Đường Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Lòng đỏ trứng gà Sữa đặc

Cách chọn dứa ngon

  • Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Nguyên liệu làm bánh dứa

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế dứa

    Dứa gọt vỏ, rửa sạch, bỏ lõi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

    Mẹo cắt dứa nhanh:

    • Đầu tiên bạn cắt hai đầu quả dứa, sau đó dựng đứng quả dứa lên rồi gọt vỏ theo chiều từ trên xuống.
    • Kế tiếp bổ đôi, khứa hình chữ V để bỏ phần ruột cứng ở giữa quả dứa.
  • Sên mứt dứa

    Xay nhuyễn dứa, sau đó cho vào chảo chống dính sên cùng 30g đường trên lửa nhỏ.

    Khi nhân dứa quyện lại thành khối đặc dẻo, chảo khô ráo là đạt.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 120g bơ lạt, 35g sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Tiếp theo, rây mịn 150g bột mì vào hỗn hợp trên, sau đó trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, tạo được thành khối.

    Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút.

  • Tạo hình bánh dứa

    Chia bột và nhân ra làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Miết dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi vo tròn.

    Áo khuôn bằng một ít bột khô, cho bánh vào rồi ấn tạo hình, dùng dao lam rạch thêm vài đường để tạo thêm họa tiết.

  • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Quét 1 lớp trứng gà mỏng lên bánh, sau đó cho vào nồi nướng 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

    Sau 10 phút, bạn lật mặt bánh và nướng thêm 10 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Bánh dứa có màu vàng nâu bắt mắt, lớp vỏ mềm tan ngọt bùi, nhân dứa bên trong deo dẻo, ngọt ngọt, chua chua, rất là thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh dứa,làm bánh dứa không cần lò nướng,làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,món bánh,bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh dứa,làm bánh dứa không cần lò nướng,làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,món bánh,bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh dứa,làm bánh dứa không cần lò nướng,làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu,món bánh,