Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh Donut siêu ngon, dễ thực hiện thành công tại nhà

 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Từ bây giờ, chỉ cần ở nhà thôi là bạn cũng có thể tự chế biến cho mình những chiếc bánh Donut hấp dẫn ấy rồi đấy. Hãy nhanh vào bếp cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay công thức làm bánh Donut đơn giản, chi tiết, có video hướng dẫn dễn thực hiện tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh Donut không cần lò nướng

Sữa tươi Đường Men nở Bột mì Đường bột Muối Bơ lạc (đun chảy) Trứng gà Dầu ăn

Trang trí: 200 gr chocolate trắng, đen để trang trí, kẹo cốm, hạnh nhân rang

Dụng cụ: Nồi, bếp, rây bột, giấy nến, tô, bọc thức ăn, khung tròn đường kính 8cm, một khung tròn khác đường kính nhỏ hơn.

Nguyên liệu làm bánh Donut

Cách chế biến bánh Donut không cần lò nướng

 • Làm hỗn hợp men

  Cho 100 ml sữa tươi 40 độ, 5 gr đường, 5 gr men nở vào tô, trộn đều, để 10 phút cho men nở lên men

 • Chuẩn bị bột làm bánh donut

  Bạn lấy một cái tô lớn hơn, cho 400 gr bột mì (lọc qua một cái ray để bột được mịn), 40 gr đường bột, 2 gr muối, 65 gr bơ lạc đun chảy, 90 ml sữa tươi, 1 quả trứng gà vào chung với bột mì.

  Trộn lên, cho hỗn hợp ở bước 1 vào, trộn lần nữa đến khi thấy bột mịn thành khối. Dùng bọc thức ăn bọc mặt tô lại và để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

  Sau 10 phút, ta lấy khối bột ra, rắc một ít bột áo ra mặt bàn để chống dính, nhào bằng tay khoảng 20 phút đến khi thấy bột thật mịn. Với bước này, các bạn cũng có thể sử dụng máy nhào bột (nếu có) sẽ đỡ tốn thời gian và công sức hơn khi nhào bột bằng tay.

  Cho lại bột vào một cái tô, quét một lớp dầu lên bề mặt bột để bột không bị khô. Dùng bọc thức ăn bọc mặt tô lại và ủ trong vòng 1 tiếng với nhiệt độ phòng.

 • Tạo hình cho bánh

  Rắc một ít bột áo ra mặt bàn để chống dính, cho khối bột ra bàn, dùng cây cán khối bột mỏng ra khoảng 8mm-1cm.

  Dùng khung tròn, đường kính 8cm ấn lên bề mặt bột để tạo hình cho bánh, và một khung tròn nhỏ hơn để tạo hình tròn bên trong.

  Bạn làm đến khi hết số bột đã chuẩn bị, đặt bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, ủ 20 phút.

 • Chiên bánh

  Cho ngập dầu vào nồi nhôm, để dầu sôi rồi vặn về chế độ lửa vừa, tiếp đến cho bánh vào chiên (Lưu ý: Phải chiên bánh ngập dầu thì bánh mới giòn ngon).

  Chiên đến khi bánh chín đều và vàng ruộm thì vớt ra, cho vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 • Trang trí bánh

  Đun chảy phần chocolate trắng, đen đã chuẩn bị, sau đó nhúng 1 mặt bánh donut đã chiên vào.

  Nhân lúc chocolate còn nóng, bạn dùng sô-cô-la bào vụn, kẹo cốm màu, hạnh nhân rang trang trí tùy thích nữa là xong. Bánh ăn nóng rất ngon, rất mềm xốp và ngọt nhẹ.

 • Thành phẩm

  Vậy là những chiếc bánh Donut nhiều màu sắc cũng đã hoàn thành rồi. Chỉ cần cắn 1 miếng thôi, chiếc bánh giòn tan trong miệng, vị béo ngậy, thơm lừng của trứng và bơ, kèm theo hương vị đặc trưng của socola, chắc hẳn bạn sẽ chết mê chết mệt với món bánh này thôi.

Cách làm dễ thực hiện sẽ giúp các bạn có được những món ăn mà mình yêu thích một cách đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công với món bánh donut nhé!

Từ khóa: bánh Donut không cần lò nướng,làm bánh Donut bằng nồi,làm bánh Donut đơn giản không dùng lò nướng,làm bánh Donut đơn giản,làm bánh Donut,làm bánh đơn giản,làm bánh Donut bằng nồi,làm bánh Donut đơn giản không dùng lò nướng,làm bánh Donut đơn giản,làm bánh Donut,làm bánh đơn giản,làm bánh Donut bằng nồi,làm bánh Donut đơn giản không dùng lò nướng,làm bánh Donut đơn giản,làm bánh Donut,làm bánh đơn giản,