Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh donut khoai lang mini tráng đường

Cách làm bánh donut khoai lang mini tráng đường thơm ngon dễ làm

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh donut khoai lang nhỏ xinh, bùi ngọt, có cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bánh này và mời gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh donut khoai lang mini tráng đường

Khoai lang Bột gạo nếp Đường Sữa tươi (hoặc nước) Đường bột Muối Nước

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm bánh donut khoai lang mini tráng đường

Cách chế biến Bánh donut khoai lang mini tráng đường

  • Nghiền khoai lang

    Khoai lang bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Sau đó, xếp khoai vào xửng hấp, đặt xửng lên nồi nước sôi rồi hấp chín khoai trong vòng 15 phút.

    Tiếp theo, cho khoai vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô khoai 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 100gr bột gạo nếp rồi dùng tay trộn đều cho nguyên liệu kết dính.

  • Nhào bột bánh

    Cho vào tô bột 1 muỗng canh sữa tươi rồi dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

    Mách nhỏ: Nếu bột vẫn rời rạc, chưa kết dính bạn có thể cho thêm khoảng 1 muỗng canh sữa tươi rồi tiếp tục nhào nhé!
  • Tạo hình bánh

    Chia bột ra thành nhiều phần rồi vo tròn.

    Sau đó, dùng tay lăn dài viên bột, cuộn tròn 2 đầu bột lại rồi bóp cho dính chặt.

  • Chiên bánh

    Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.

  • Tráng cường

    Cho vào tô 1 muỗng canh đường bột, 1/2 muỗng canh nước rồi khuấy đều.

    Áo đều từng chiếc bánh qua tô đường rồi kê lên rack cao cho đường khô lại.

  • Thành phẩm

    Bánh donut khoai lang có lớp đường giòn tan, nhân bánh bên trong mềm dai nhẹ, bùi ngọt vị khoai lang.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát trong vòng 1 ngày hoặc nếu muốn bảo quản lâu hơn từ 3 - 7 ngày thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mẻ bánh donut mini khoai lang tráng đường thơm ngon rồi đấy, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 매일맛나 delicious day

Từ khóa: Bánh donut khoai lang mini tráng đường,bánh khoai lang,bánh donut,bánh donut khoai lang,cách làm bánh donut khoai lang,món bánh,bánh khoai lang,bánh donut,bánh donut khoai lang,cách làm bánh donut khoai lang,món bánh,bánh khoai lang,bánh donut,bánh donut khoai lang,cách làm bánh donut khoai lang,món bánh,